Có thể bảo lãnh cháu của tôi tham gia summer camp ở Mỹ được không ?

Hỏi:  Tôi đang làm nghiên cứu sinh, còn chồng tôi làm việc tại Mỹ (diện OPT). Hàng năm vào mùa hè tôi thường cho các con về Việt nam. Hè này, thay vì đưa các con về Việt Nam, tôi muốn đưa hai cháu (con em gái và em họ tôi, các cháu đều đang học tiểu học ở Việt nam) sang Mỹ chơi.

Tôi đã hỏi một trung tâm tổ chức summer camp cho trẻ em và họ nói họ sẵn sàng nhận cho các cháu tôi tham gia trại hè, chỉ cần các cháu có phiếu tiêm chủng đầy đủ. Tôi cũng đã hỏi xem nếu tôi nộp tiền cho các cháu tham gia trại hè, họ có thể viết giấy mời cho các cháu không. Họ nói họ không có kinh nghiệm gì về việc này cả, vì phần lớn thành viên tham gia trại hè là người Mỹ hoặc đang sinh sống tại Mỹ.Vậy Á Châu cho hỏi chúng tôi phải làm những thủ tục gì để xin visa cho các cháu được sang Mỹ chơi và tham gia trại hè?
Trang Phạm – California

Đáp : Á Châu xin chào chị Trang !!!

Trong trường hợp này các cháu của chị có thể xin visa du lịch (B1/B2) để thăm bạn và tham dự trại hè ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không có yêu cầu cụ thể về giấy mời. Về thủ tục giấy tờ chị có thể tham khảo website của chúng tôi để chuẩn bị hồ sơ cho các cháu ( https://tuvanxinvisa.net/tu-van-xin-visa-du-lich-my.html ). Lưu ý là bố hoặc mẹ cháu sẽ phải đến phỏng vấn cùng và sẽ phải chứng minh rằng các cháu có ràng buộc với Việt Nam và sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi ngắn đến Hoa Kỳ. Viên chức Lãnh sự chỉ có thể quyết định cấp visa hay không sau khi đã trực tiếp phỏng vấn các cháu cùng bố hoặc mẹ. Chúc 2 cháu của chị có thể xin visa thành công.