Thủ tục xin visa du lịch Mỹ ngắn hạn, xin visa du lịch Mỹ với Á Châu

Bạn muốn đi du lịch mỹ, bạn sợ gặp phải những khó khăn trong quá trình hoàn tất hồ sơ. Bạn sợ gặp phải những câu hỏi phỏng vấn làm bạn bở ngỡ và dẫn đến việc bạn xin không được visa du lịch mỹ.

Hãy liên hệ với Á Châu, chúng tối sẽ giúp bạn hoàn thành bộ hồ sơ và hướng dẫn bạn trả lời phỏng vấn 1 cách đầy tự tin. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp visa cho khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ giúp đước bạn, dù hồ sơ có khó khăn đến đâu, một khi chúng tôi đã nhận thì 99% bạn sẽ đậu, 1% còn lại là do bạn quyết định. Visa du lịch mỹ loại B-2 dành cho người có quốc tịch Việt Nam, có thời hạn tối đa là 1 năm. Do sở di trú Hoa Kỳ quyết định xem bạn có thể lưu trú theo diện visa du lịch là bao lâu, nó còn tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn và thời điểm mà bạn lưu trú.

passport het han nhung visa con hieu luc co can xin visa lai khong

 

Visa du lịch Mỹ loại B-2 không bắt buộc bạn phải có người bảo lãnh để đi, tuy nhiên trường hợp chuyến đi cũa bạn do người khác bảo trợ, bạn cần phải nộp được thư từ của người bảo lãnh về mục đích chuyến đi của bạn, và cung cấp đầy đủ thông tin về tài chính của họ đủ để bảo trợ cho chuyến đi của bạn và những khoản phí khác. Nếu bạn tự chi trả chi phí cho chuyến đi của bạn, bạn cần giấy tờ chứng minh được nguồn tài chính đó và bạn phải nộp lúc bạn được phỏng vấn.

Bước 1:Thủ tục, các hướng dẫn và những khoảng phí bạn cần phải nộp.

 1. Đơn xin visa diện không định cư Điện tử (DS-160). Điền mẫu đơn ( tại đây ). Lưu ý xin visa du lịch mỹ không như những nước khác, điên mẫu đơn online là việc bắt buộc.
  + Bạn cần lưu lại số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.
 2. Đóng phí MRV do chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc kể cả trẻ em khi bạn bắt đầu xin visa và sẽ không được hoàn lại hay chuyển nhượng cho dù bạn có xin được visa hay không. Bận nên cân nhắc xem bạn có thực sự muốn đi hay không trước khi nộp đơn.
  + Bạn cần lưu lại số biên nhận khi bạn đã đóng phí MRV.
  -Nếu bạn thật sự cần xin visa du lịch Mỹ, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau đây cho việc nộp phí MRV và đặt lịch hẹn.
  + xem hướng dẫn nộp phí ( tại đây )
  + Xem hướng dẫn đặt lịch hẹn ( tại đây ) bạn cần phải đăng kí thành viên thì mới có thể đặt lịch hẹn.

Bước 2: Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị.

 1. Hộ chiếu đã được ký tền và còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày bận được nhận visa.
 2. 02 tấm hình 5cm x 5cm phong trắng và không đước chụp quá 6 tháng kể từ ngày bạn chụp đến khi bạn xin visa.
 3. Hộ khẩu bản chính và hộ khẩu bản sao có công chứng tất cả các trang kể cả những trang trắng
 4. Chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam của bạn và chắc chắn bạn sẽ quay về như giấy đăng kí kết hôn, giấy li thân, con cái hoặc cha mẹ già. Bạn có thể bổ sung thêm 1 số hình ảnh 1 cuộc sống vui vẻ của bạn cùng người thân và bạn bè, hay những chuyến du lịch thật vui, thật thú vị. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
 5. Chứng minh công việc của bạn nếu bạn là nhân viêc thì cần bản sao hợp đồng lao động có xác nhận dấu tròn của công ty, bản sao kê khai lương trong 03 tháng gần nhất, giấy xác nhận bạn được nghỉ phép. Nếu bạn là chủ cơ sở bạn cần bản kê khai thuế trong 03 tháng gần nhất và giấy phép kinh doanh.
 6. Chứng minh nguồn tài chính của bạn như sổ hồng, giấy chủ quyền nhà đất, xe ôtô, chứng nhận thu nhập của bạn, giấy xác nhận tài khoản tiết kiệm hay bản kê chi tiết tiền gửi trong ngân hàng 03 tháng gần nhất ( nếu có ) và những tài sản giá trị khác …
  *** Một số thủ tục bạn nên bổ sung để góp phần thành công vào bộ hồ sơ của bạn
  + Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
  + Xác nhận đặt phòng
  + Lịnh trình chi tiết chuyến đi của bạn càng cụ thể càng tốt.
  + Mua bảo hiểm du lịch cho bạn
  + Ngoài ra việc xin visa của bạn sẽ có lợi thế hơn nếu bạn đã từng đi trong những nước này           Úc, Nhật, Hàn, các nước Châu Âu . Ít nhất là 02 nước trở lên. Đây sẽ là 1 lợi thế cho bạn.

Bước 3: Đến hẹn phỏng vấn đúng giờ

 • Bạn nên đến hẹn phỏng vấn đúng giờ hay là sớm hơn, không nên đi trể hoặc sai hẹn, điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị mất phí và phải đóng phí lại để lên 1 cuộc hẹn khác ( với việc lần đâu xin visa du lịch Mỹ bạn có thể xin thay đổi lịch hẹn lại 1 đến 2 lần vì lí do nào đó khách quan )
 • Giấy tờ là yếu tố sẽ hỗ trợ bạn trong việc viên chức lãnh sự phỏng vấn bạn, viên chức lãnh sự sẽ xem xét về nhiều yếu tố như gia đình, hoàn cảnh, công việc và những dự định có tính chất lâu dài và những mối ràng buộc bạn sẽ quay về  Việt Nam.
 • Nếu có thể, bạn nên đem theo những hồ sơ bản chính, chúng sẽ được ưu tiên hơn là những hồ sơ bản sao có công chứng.

***Chú ý :

 • Khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đừng quá cầu kì, hay quá hở hang, mặc dù không ai quy định điều đó, nhưng nếu bạn có 1 tác phong tốt, có thể bạn sẽ có được cơ may khi vào phỏng vấn.
 • Bạn hãy trả lời phỏng vấn 1 cách chính xác, rành mạch và nhanh gọn nhất có thể vì thời gian phỏng vấn chỉ được từ 3 đến 10 phút và biêt kết quả ngay lập tức.
 • Không nên đưa giấy tờ giả mạo, gian lận, hay khai mang 1 điều gì đó, vì nó có thể dẫn đến việc bạn không đủ điều kiện, có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa vĩnh viễn.

Những lí do dẫn đến việc bạn không xin được visa du lịch mỹ.

 • Không có xác nhận booking vé máy bay, xác nhận đặt phòng, bảo hiểm du lịch điều đó sẽ làm bạn bị từ chối việc xin cấp visa.
 • Passport trắng, chưa bao giờ đi các nước có kinh tế phát triển như Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các nước Châu Âu.
 • Bạn giải trình không có đủ sức thuyết phục rằng sau khi đi du lịch bạn sẽ quay về Việt Nam, lời nói không rỏ ràng, chính xác với những gì bạn khai trong hồ sơ.
 • Đi phỏng vấn với cách ăn mặc lôi thôi, hở hang.
 • Lịch trình du lịch của bạn không được rõ ràng, chi tiết….

Đó là 1 số nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bạn xin visa du lịch Mỹ không được. Nếu các bạn muốn có 1 sự chắc chắn, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của bạn trong quá trình xin cấp visa du lịch Mỹ.

Hãy liên hệ với Á Châu theo hotline 0866.806.086 Hoặc 0987.22.77.44 .

passport het han nhung visa con hieu luc co can xin visa lai khong

Comments are closed.