Xin visa du lịch hay visa công tác Mỹ, nhờ Á Châu hỗ trợ giúp tôi.

Hỏi : Năm nay tôi 29 tuổi, đang làm trong một công ty tư vấn du học và bán vé máy bay, chức vụ Phó giám đốc và có cổ phần trong công ty. Tôi có nhà riêng tại TP HCM, có sổ tiết kiệm và độc thân.

Tôi có một người bạn thân bên Mỹ khoảng 39 tuổi là tiến sĩ của một trường đại học tại Mỹ. Bạn tôi đã về Việt Nam công tác và chúng tôi đã đi chơi với nhau rất nhiều nơi. Nay bạn tôi muốn mời tôi qua Mỹ du lịch chơi khoảng hai tuần. Đồng thời có một trường cao đẳng cộng đồng mời công ty chúng tôi qua tham dự chương trình tham quan trường.

Xin cho tôi biết là tôi nên xin visa du lịch hay visa công tác? Với tình hình thực tế của tôi hiện nay có gặp khó khăn gì trong việc xin visa không? Xin cho tôi lời khuyên!

( Hoàng Quân – TP.HCM )

Đáp :
Xin chào Anh Hoàng Quân !

– Trong trường hợp này, anh Quân có thể xin visa loại B1/B2 dành cho mục đích công tác hoặc du lịch .Có thể tham khảo tại đây ( achau.net ). Anh cần nói rõ những mục đích trong chuyến đi cũng như hoàn cảnh cụ thể của anh (gia đình, công việc, ràng buộc tại Việt Nam…) để Viên chức Lãnh sự có đầy đủ căn cứ để xét cấp visa. Việc xác định đương đơn có đủ tiêu chuẩn để được cấp visa hay không chỉ có thể thực hiện tại cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa Viên chức lãnh sự với đương đơn. Nếu còn thắc mắc gì anh có thể liên hệ với Á Châu qua Hot Line 0866.806.086 Hoặc 0987.22.77.44