Xin visa Mỹ không cần phỏng vấn có được không?

“Xin visa Mỹ không cần phỏng vấn có được không?” là câu hỏi thường hay bắt gặp nhất của các khách hàng khi đến công ty Á Châu xin visa Mỹ. Để giải đáp vấn đề, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về điều này.

Quy trình xin visa Mỹ bao gồm 4 bước chính đó là chuẩn bị hồ sơ, đóng lệ phí, đặt lịch hẹn online và phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán trực tiếp tại Đại sứ/Lãnh sứ quán ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh tùy từng khu vực. Khâu phỏng vấn với nhân viên LSQ là khâu vô cùng quan trọng, và bất cứ cá nhân nào khi lần đầu xin visa Mỹ đều phải trải qua bước này. Sau buổi phỏng vấn ngắn với nhân viên lãnh sự, Quý du khách sẽ biết được mình có đạt visa hay không.

Các bạn nên lưu ý rằng, việc xin visa đi Mỹ không cần phỏng vấn đối với người mang hộ chiếu phổ thông là không thể.

Khâu phỏng vấn là cực kỳ quan trọng khi xin visa Mỹ, chỉ cần có sai sót nhỏ là bạn cũng thể bị từ chối cấp thị thực vào Hoa Kỳ. Đối với các du khách khi lần đầu xin visa Mỹ sẽ không có kinh nghiệm trả lời phỏng vấn. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin một cách kỹ càng thông qua việc hỏi những người thân đã từng phỏng visa Mỹ, thông tin trên mạng hoặc liên hệ các công ty dịch vụ để được tư vấn chính xác nhất và có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho buổi phỏng vấn của mình.

Xin visa Mỹ không cần phỏng vấn có được không? 1

Vậy trường hợp nào xin visa Mỹ không cần phỏng vấn?

Đối với các trường hợp trong vòng 12 tháng kể từ ngày hết hạn visa mà du khách làm thủ tục gia hạn thì thông thường không cần phải phỏng vấn lại. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp lãnh sự quán sẽ yêu cầu phỏng vấn lại khi họ cảm thấy cần Quý du khách cung cấp thêm 1 số thông tin.

>> Quy trình xin visa du lịch mỹ không cần phỏng vấn

Khai đầy form DS 160 online qua đường link : https://ceac.state.gov/genniv/

Tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa Mỹ bằng tiền Việt (tương đương 160 USD) trả theo tỷ giá tiền Việt tại thời điểm thanh toán. Bạn phải đi nộp tiền tại bất kỳ hệ thống bưu điện Việt Nam gần nhất- khi đi mang theo phiếu thu có mã vạch, bản xác nhận DS 160 và tiền Việt để thanh toán, bưu điện sẽ gửi bạn môt bản giấy xác nhận nộp tiền có mã vạch.

Chờ sau khoảng 12 tiếng (vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) sau khi ngân hàng xác nhận việc thanh toán của bạn trên hệ thống, bạn sẽ tiếp tục chọn đặt lịch hen và tiến hành trả lời các câu hỏi trong drop box để ra được thư xác nhận gia hạn visa.

Đem bộ hồ sơ bao gồm: Bản xác nhận DS 160, Giấy xác nhận nộp tiền, hộ chiếu (Cả hộ chiếu cũ nếu có), ảnh 5*5 đến một trong các điểm sau để nộp hồ sơ tại đây. Tại bước này bạn muốn visa được gửi về đâu thì sẽ khai vào form của Bưu điện.

Bưu điện Việt Nam sẽ gửi đến Đại sứ quán Mỹ và lãnh sứ quán vào các ngày làm việc. Đại sứ quán Mỹ và lãnh sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng 3-5 ngày làm việc. Bạn sẽ nhận được kết quả theo đường bưu điện với địa chỉ đã khai ở bước 4, nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận kết quả thì bạn truy cập vào tài khoản của mình.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan: