Giải đáp những thắc mắc khi xin visa du lịch Canada

Giải đáp thắc mắc xin visa du lịch Canada

Canada luôn là một điểm đến hấp dẫn cho những tín đồ du lịch. Để có thể đặt chân đến đất nước Canada xinh đẹp này thì ngoài việc có nguồn tài chính mạnh thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada.

Xin visa du lịch Canada có khó không?

Hiện nay, việc xin visa Canada đòi hỏi những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Muốn xin visa du lịch Canada, ngoài việc chứng minh phía lãnh sự quán về mục đích của chuyến đi, bạn cần trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (có công việc làm ổn định, thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại Việt Nam..) để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa cho phép.

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng xin được visa cao hơn, bạn nên liên hệ với công ty chuyên tư vấn, làm hồ sơ visa Canada để có sự chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Xin visa du lịch Canada có cần phỏng vấn không?

Thông thường, việc xin visa du lịch Canada KHÔNG CẦN phỏng vấn, tuy nhiên tùy vào từng hồ sơ, một số trường hợp lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn phỏng vấn để cung cấp thêm một số thông tin để làm sáng tỏ một số nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp phải phỏng vấn, nếu hồ sơ bạn không gian dối, chứng minh mục đích thực sự của bạn là đi du lịch, thì bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy tập trung trả lời những câu hỏi mà lãnh sự quán đưa ra.

Xin visa du lịch Canada và những điều cần lưu ý

Thời hạn visa du lịch Canada là bao lâu?

Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 6 tháng tuy nhiên với một chút may mắn cộng hồ sơ của đương đơn tốt, đương đơn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 05 năm hoặc 10 năm.

Gia hạn visa du lịch Canada?

Nếu muốn đi du lịch Canada lần 2 thì bạn không thể gia hạn visa cũ của mình mà cần phải làm thủ tục để đăng ký xét duyệt mới. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi xin visa du lịch Canada bởi vì nếu bạn đã một lần được cấp visa Canada thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt đơn giản hơn rất nhiều.

Visa du lịch Canada 10 năm

Trước đây, thời hạn có hiệu lực tối đa của visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nước cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Theo xu hướng này, CIC đang có nhiều thay đổi về chính sách visa.

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi tại Việt Nam, có con cháu đang thường trú tại Canada, thì visa Canada 10 năm cũng được cấp cho người sang Canada công tác, du lịch đơn thuần. Visa Canada có thời hạn 10 năm đang được nhiều người quan tâm vì sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, để xin được visa Canada 10 năm, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu từ Lãnh sự quán Canada.

Nhờ người khác nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada được không?

Theo quy định của Bộ di trú và quốc tịch Canada (IRCC) thì việc bạn nhờ người thân nộp hồ sơ du lịch cho bạn hoàn toàn có thể được, tuy nhiên phải sử dụng form “Use of Representative IMM5476” và bạn phải là người ký form này cùng nhiều giấy tờ khác kèm theo.

Bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch Canada tại đây:

http://www.cic.gc.ca/english/information/times/index.asp

Lưu trú quá thời hạn cho phép ở Canada bị phạt như thế nào?

Mẫu đơn xin visa bất kỳ dạng gì của hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều có 2 câu hỏi kiểu như

1. “Bạn có bao giờ bị từ chối visa đến bất kỳ nước nào chưa?”

2. “Bạn có bao giờ ở quá hạn cho phép hoặc làm việc/học khác với điều kiện được cho phép chưa?”

Tất nhiên chúng ta không có cách nào khác để trả lời ngoài sự thật vì trả lời sai chỉ làm cho tình hình tệ hơn. Mispresentation có thể dẫn tới lệnh cấm 5 năm không được nộp hồ sơ vào Canada dưới bất kỳ dạng gì. (FYI: Canada, Mỹ, Úc và New Zealand có chia sẻ các thông tin về người xin visa với nhau thông qua các thoả thuận chia sẻ thông tin).

Nếu người nộp đơn phải trả lời “yes” cho một hoặc hai câu hỏi trên thì liệu đơn xin visa đó có bị bác không? Câu trả lời là không chắc. Bởi vì nó còn tuỳ thuộc vào nhiều lý do như lý do từ chối lần trước, lý do của các lệnh khởi hành/rời khỏi/trục xuất…

Tin liên quan: