Cách lên lịch trình cho một chuyến du lịch Nhật Bản tự túc

Hướng dẫn lên lịch trình du lịch Nhật Bản tự túc

Khi quyết định lên lịch trình cho một chuyến du lịch tư túc ở một quốc gia khác, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, từ thủ tục nhập cảnh, đến sắp xếp, hành lý, lên lịch trình,…nếu chẳng may gặp nhiều thiếu sót thì chắc hẳn, chuyến du lịch của bạn cũng trở nên nhàm chán rồi. Sau đây là cách hướng dẫn cho bạn lịch lịch trình cho chuyến du lịch Nhật Bản tự túc.

Mẹo săn vé máy bay giá rẻ

Lên lịch trình và đặt vé máy bay sớm

vé máy bay càng đặt sát ngày thì giá vé sẽ càng chẳng thân thiện. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra ngay, những “chuyên gia săn vé” luôn kiểm tra các trang chuyến bay hàng ngày như… lướt facebook vậy. Và dĩ nhiên, họ sẽ ngay lập tức nhận ra mức giá nào là mức hời và không bỏ lỡ chúng, dù rằng chuyến đi của họ có khi ở tận mãi…  mấy tháng sau.

Nên đi các hãng máy bay không trọn gói

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ của các “chuyên gia” cho thấy giá vé đắt hơn nhưng không có nghĩa là các hãng hàng không này không có các đợt giảm giá và chính sách ưu đãi, các bạn có thể hiểu nôm na là giá vé càng đắt thì khi có khuyến mãi sẽ giảm càng nhiều.

Chọn một tuyến bay thay thế

Đây cũng là một kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ hay ho, bởi một điều dễ nhận thấy là, các chuyến bay quá cảnh (flight with transit) sẽ có giá rẻ hơn các chuyến bay thẳng (direct flight). Điều phải “đánh đổi” duy nhất ở đây chính là tổng thời gian chuyến bay của bạn, bao gồm thời gian quá cảnh.

Chọn các chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Một trong những lưu ý khác cho bạn khi muốn đi du lịch bằng máy bay, chính là thời gian cất cánh của chuyến bay. Bạn nên lựa chọn các chuyến bay nửa đêm hoặc vào buổi sớm, những khung giờ thấp điểm trong ngày, và dĩ nhiên giá cũng nhẹ hơn.

Xin visa Nhật Bản đi du lịch tự túc

Xin visa Nhật Bản đi du lịch

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Nhật Bản, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào này.

Để thuận lợi cho bạn bạn hơn trong việc xin Visa Nhật Bản đi du lịch, những thông tin dưới đây giúp bạn dễ dàng hơn trong quy trình xin visa, và bạn cần biết cần phải làm gì để hoàn tất những thủ tục hồ sơ.

Lịch trình du lịch chi tiết

Tùy vào thời gian và sở thích, các bạn có thể xây dựng lịch trình du lịch Nhật Bản tự túc riêng cho mình. Khi xác định được các thành phố mình định đi, các bạn hãy tìm hiểu các địa danh nổi tiếng tại thành phố đó qua nhiều kênh thông tin (bạn bè, người thân đã từng đi hoặc ở bên Nhật tư vấn cho, các trang blog chia sẻ về du lịch, các tour của các công ty du lịch…). Sau đó đánh dấu vị trí các điểm đó trên google maps (vào google.com/maps >> click vào menu góc trên bên trái >> Your places >> MAPS >> CREAT MAPS >> sau đó đặt tên maps của riêng mình và tạo các điểm định tham quan).

Từ đó bạn sẽ hình dung và kết hợp được lộ trình di chuyển cho hợp lý, tránh việc chạy ngược, chạy xuôi. Một điều lưu ý là google maps có kết nối rất tốt với hệ thống giao thông công cộng (tàu điện, bus) của Nhật nên bạn hoàn toàn có thể tìm được cách di chuyển từ điểm A –> B bằng tàu điện line gì hay tuyến bus số bao nhiêu, dừng ở ga nào/ bến nào… và note lại vào lịch trình.

Kinh nghiệm đi du lịch tự túc ở Nhật Bản

Đặt khách sạn trước

Có nhiều cách để đặt được phòng ở bên Nhật, nếu đi từ 4-6 người thì bạn có thể thuê dạng căn hộ, giá rất tốt chỉ khoảng 300k-500k/người/đêm. Tuy nhiên địa chỉ thường khá khó tìm và không hiện ra trước khi đặt phòng, thời gian cho check-in khá muộn 3-4pm.

Lưu ý quan trọng, dù đặt phòng qua hình thức nào thì cũng nên chọn vị trí gần các ga tàu trung tâm hoặc nằm trong vòng lặp có thể kết nối nhiều line tàu để tiện cho việc di chuyển, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Ước tính chi phí và đổi tiền

Chi phí thực tế trung bình mỗi người là khoảng 25 triệu đồng (chưa bao gồm tiền shopping, quà cáp…). Trong đó bao gồm các khoản cố định và không cố định như:

+ Vé máy bay: 5,3 triệu/ khứ hồi (chưa có mua thêm hành lý ký gửi nếu shopping nhiều)

+ Phí làm visa: 610k/người (ĐSQ Nhật Bản thu)

+ Thẻ tàu JR Pass: 5,9 triệu/người lớn (trẻ em 6-11 tuổi tính 50%, trẻ em dưới 6 tuổi free)

+ Thuê cục phát wifi: 340k/người (tiền thuê 1 cục là 130k/ngày, thuê của wefee)

+ Khách sạn: 4 triệu/người/06 đêm

+ Thẻ Kyoto bus: 1.200 JPY=250k/người (02 ngày)

+ Thẻ Tokyo subway: 1.200 JPY=250k/người (48 giờ)

+ Thẻ Hakone free pass: 4.000 JPY=840k/người (02 ngày)

+ Áo đồng phục: 130k/người (có thể không cần)

+ Bảo hiểm du lịch: 240k/người (có thể không cần)

+ Vé tham quan 1 số điểm tính phí: 2.700 JPY=570k/người (hoặc cao hơn tùy lịch trình)

+ Tiền ăn (không cố định): trung bình 1 triệu/người/ngày (ví dụ: bữa sáng 100k, trưa 300k, tối 600k)

Do đó, sau khi trừ các khoản mà bạn có thể thanh toán trước ở nhà như vé máy bay, phí visa, JR Pass, cục phát wifi, áo đồng phục, bảo hiểm khoảng 12,5 triệu đồng thì khoản còn lại khoảng 12,5-15 triệu đồng bạn có thể đổi sang tiền Yên Nhật từ nhà với tỉ giá JPY/VND = 210 ( những mệnh giá đổi giao động tùy thời điểm).

Các chi phí khác như shopping, quà cáp, dự phòng phí (cho việc mất thẻ tàu….) có thể mang theo thẻ tín dụng để quẹt hoặc đổi thêm tiền mặt nếu muốn.

Tin liên quan: