Visa Nhật Bản, Xin visa thăm thân Nhật Bản với các bước quy chuẩn

Bạn muốn xin visa thăm thân Nhật Bản, bạn không biết mình thiếu hồ sơ gì và phải bổ sung như thê nào?

Á Châu sẻ hương dẫn bạn các bước và quy trình để xin visa thăm thân Nhật Bản và các dịch vụ mà Á Châu có thể mang đến để giúp cho bạn.

 

nb5

Các thủ tục và hồ sơ cần bắt buộc chuẩn bị khi xin visa thăm thân Nhật Bản

Bước 1: Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa thăm thân Nhật Bản

A.Phía người Việt Nam chuẩn bị:

  1. Đơn xin visa ( xem tại đây )
  2. Hộ Chiếu đã ký tên và còn thời hạn trên 6 tháng
  3. 2 tấm hình 4,5cm x 4,5cm và được chụp trong 6 tháng trở lại
  4. Giấy bảo lãnh ( xem tại đây ) ( tùy trường hợp )
  5. Trường hợp nếu bạn là người tự chi trả cho chuyến đi của bạn thì không cần phải làm giấy bảo lãnh, nhưng phải cần các loại giấy tờ sau để chứng minh tài chính của bạn có thể chi trả được cho chuyến đi
    -Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
    -Đứng tên sở hữu giấy tờ nhà đất, sổ hồng, hợp đồng cho thuê nhà, xe hơi, giấy đăng kí xe hơi nếu có
     Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần có :
    +Giấy phép đăng kí kinh doanh
    +Giấy đăng kí thuế
    +Bản kê khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
    – Nếu bạn là nhân viên của cơ quan/công ty bạn cần có
    +Hợp đồng lao động bản chính có xác nhân của công ty và mộc treo đỏ
    +Nếu là nhân viên của một cơ quan/công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của cơ quan/công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi thăm người thân ở nước ngoài (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương. Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

B.Phía người bảo lãnh bên Nhật

  1. Giấy chứng nhận làm việc của người bảo lãnh ( nếu là doanh nghiệp tư nhân thì giấy phép kinh doanh, hoặc tờ kê khai nộp thuế 3 tháng gần nhất )
  2. Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh, giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập), giấy chứng nhận tiền gửi tiết kiệm, tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản), giấy chứng nhận thu nhập(do cơ quan hành chính của Nhật cấp)
    ***Nếu không xuất trình được các hồ sơ nói trên thì phải xuất trình bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.
  3. Giấy cư trú của người bảo lãnh và bản sao hộ chiếu (tất cả các trang). Đối với người nước ngoài lưu trú tại Nhật Bản phải có photo hai mặt Thẻ lưu trú, Giấy lưu trú (bản ghi toàn bộ các hạng mục được cấp trong vòng 3 tháng trở lại) và bản sao hộ chiếu (tất cả các trang)
  4. Giấy lý do mời (xem tại đây ) bắt buộc phải có, ngảy cả trường hợp không cần giấy bảo lãnh. Phần ghỉ người mới phải có họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người được mới phải có đóng dấu phía sau tên
  5. Chi tiết chuyến đi của bạn ( xem tại đây ) phải ghi rõ thời gian, địa điểm, tên chuyến bay, số chuyến bay, sân bay, phải ghi rõ nơi bạn cư trú số điện thoài và địa chỉ ….

Lưu ý :

-Các loại giấy tờ bạn nên đem theo bản chính sẽ tốt hơn là bản sao có công chứng …

Bước 2:Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 – 3933-3510; Fax: 08 – 3933-3520

Thời gian làm việc:

Thứ Hai đến thứ Sáu :8:30 ~ 17:15
Giờ mở cửa Lãnh sự : Sáng: 08:30 ~ 12:00
: Chiều: 13:15 ~ 16:45

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

Fax: 84-4-3846-3046(lãnh sự)

Vì sao chọn Á Châu giúp bạn xin visa thăm thân Nhật Bản:

– 15 năm kinh nghiệm.
– Có cố vấn từ cựu đại sứ quán.
– Giải quyết thành công hơn 10.000 bộ hồ sơ xin visa.
– Minh bạch về khả năng làm việc, không nhận bừa.

Ưu điểm của Á Châu:

– Làm việc nhanh chóng hơn cả mong đợi.
– Giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ chưa hoàn thiện.
– Giải bài toán khó về xin lại visa cho khách từng bị rớt.

Quy trình làm việc của dịch vụ xin VISA thăm thân Nhật Bản:

1. Tư vấn miễn phí.
2. Xem xét hồ sơ miễn phí.
3. Báo giá dịch vụ.
4. Bổ sung hoàn thiện hồ sơ.
5. Theo dõi tiến trình.
6. Nhận visa.

*** Chi phí giảm mạnh cho khách làm visa theo đoàn.

*** Ưu tiên làm visa cho khách đi Nhật lần đầu.

*** Ưu tiên cho 5 khách hàng đầu tiên trong ngày.

Gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 08.22.600.007 hoặc 0987.22.77.44 để được hỗ trợ.

01 Bình luận

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *