Công dân Việt Nam xin visa du lịch Úc tại Hàn quốc được không?

Hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, tôi đã làm việc ở Hàn quốc được 03 năm, được công ty bên đó mời về làm chứ không phải đi diện xuất khẩu lao động. Giờ tôi đang muốn sang Úc du lịch cùng với người bạn tôi bên đó. Á Châu cho tôi hỏi tôi có thể xin visa Úc tại Nhật Bản được hay không? Hay tôi bắt buộc phải quay về Việt Nam mới có thể xin được? – Văn Hùng, Hà Nội.
Trả lời: Chào bạn Văn Hùng,
Theo quy định của LSQ Úc thì công dân Việt Nam hoàn toàn có thể xin visa du lịch Úc tại Hàn quốc, bạn có thể đến văn phòng LSQ Úc tại thành phố bạn đang sống hoặc văn phòng gần nhất để làm hồ sơ.

xin visa uc tu han quoc
Thủ tục khi xin visa du lịch Úc cũng tương tự như khi bạn xin ở Việt Nam bạn có thể tham khảo và tim hiểu thêm tại bài viết: visa Uc khi xin visa Úc mà bạn đã có visa Hàn quốc và đang có công việc ổn định như vậy sẽ dễ dàng hơn xin ở Việt Nam nữa. Nhưng nhớ phải chứng minh mối ràng buộc rõ ràng để tăng thêm tính thuyết phục cho hồ sơ.
Trong trường hợp này bạn có bạn bè bên Úc, nếu người đó mang quốc tịch Úc hoặc là thường trú nhân thì bạn nên nhờ người bạn của mình để xin visa du lịch kèm thăm thân được dễ dàng hơn.
Chúc bạn thành công.