Xin visa du lịch Úc khi còn đi học có được không?

Hỏi: Em hiện đang là sinh viên năm cuối của trường đại học mở. Hiện vừa mới thi tốt nghiệp xong có thời gian rảnh nên muốn sang Úc thăm một người bạn. Em có đứng tên sổ đỏ ở quê và 02 sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu, từng đi du lịch Singapore, Thái Lan và Malaysia. Nhưng em không muốn ba mẹ mình biết là em đi Úc. Á Châu cho em hỏi là em có thể xin visa du lich Uc được hay không? – Kim Hằng, Bình Thuận.

Đáp: Chào bạn Kim Hằng,

Hoàn toàn được bạn nhé, khi bạn đã đủ 18 tuổi thì bạn có tất cả các quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân. Bạn có thể tự do nộp đơn xin visa Úc mà không cần xác nhận bố mẹ của mình.

Trường hợp của bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mình đang học đại học, có bảng điểm càng tốt, kèm theo những giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam.

Hồ sơ của bạn còn khá yếu, nên cần bổ sung thêm những giấy tờ như booking khách sạn, booking vé máy bay và có một lịch trình chi tiết để nâng cao tỷ lệ thành công.

Nếu có thể nên nhờ bạn của mình bên Úc viết thư mời, kèm theo bằng chứng quan hệ giữa 2 người như hình ảnh chụp chung, email thư từ qua lại sẽ hỗ trợ một phần cho hồ sơ của bạn mạnh lên.

Chúc bạn thành công!