Những món ăn đáng sợ nhất thế giới, bạn có dám thử?

Ẩm thực là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của  mỗi con người, ẩm thực còn là nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền khác nhau. Trên thế giới có vô vàng món ăn ngon, nhưng trong số đó cũng không ít món ăn đáng sợ mà chỉ những người dũng cảm và sành ăn mới dám thử.

Hãy cùng Á Châu khám phá một số món ăn nhìn thôi đã sợ nhưng lại là đặc sản, là những món ngon nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn hãy xem và nghĩ thử mình sẽ ăn được mấy món trong số này nhé.

1. Não khỉ tươi – Châu Á và Châu Phi

oc-khi

Người Trung Quốc thường hay ăn món ăn kinh dị này nhằm tăng cường sinh lực ở phái nam. Những chú khỉ còn sống sẽ bị bổ đầu để lấy não ra. Não phải được ăn sống thì mới đúng kiểu của món này. Nhiều người đã từng ăn cho biết món này có mùi vị cực kì kinh khủng, nó bao gồm vị tanh của máu và vị của xác thịt thối. Trái với lời đồn đoán sẽ làm tăng sinh lí cho nam giới hiều trường hợp ghi nhận đã chết vì món ăn này vì não khỉ chứa nhiều vi khuẩn. Thế nhưng nó vẫn là món mà những đại gia ở Trung quốc săn tìm để được thưởng thức.

2. Sannakji (Bạch tuộc sống) – Hàn Quốc

bach-tuoc-song

Những xúc tu bạch tuộc còn ngọ nguậy được bỏ ngay vào miệng. Người ăn sẽ có cảm giác như ăn một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể bị ngạt thở đến chết vì những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng của bạn ngay khi bạn cố gắng nuốt xuống.

3. Rượu chuột con – Trung Quốc và Hàn Quốc

ruou-chuot-con

Chuột con còn trong bụng mẹ hoặc mới sinh ra sẽ được lấy để ngâm thuốc. Họ cho rằng những sinh vật nhỏ bé đang trong giai đoạn bào thài là bổ dưỡng nhất. Vì vậy những loại rượu này được bày bán với giá rất đắt đỏ tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.

4. Nhện Tarantula chiên – Campuchia

nhen-tarantula

Những chú nhện lông lá lại là ẩm thực độc đáo của người Campuchia. Chúng thường được chiên lên và mùi vị cũng rất thơm ngon.

5. Súp dơi nấu với hoa quả

thit-doi

Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để “lên mâm” cho thực khách.

6. Sâu Mopane – Châu Phi
sau-buom-chau-phi

Nhiều người nghĩ đến Giáng sinh sẽ nghĩ ngay đến những món ăn như truyền thống như gà quay, bánh khúc cây… Tuy nhiên, một số nước ở miền Nam châu Phi coi sâu bướm là một món ăn đặc biệt và thường chỉ được ăn trong dịp quan trọng như Giáng sinh.

7. Tiết canh – Việt Nam

tiet-canh

Tiết canh là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhưng đối với bạn bè thế giới đó là một món ăn kinh dị. Máu của gà, vịt được đông lạn tự nhiên. Người ta thường ăn món này kèm với một chút đậu phộng hoặc mè rang.

Ngoài ra còn khá nhiều món ăn đáng sợ khác như: rết nướng Trung quốc, bọ phân Ấn độ, bọ hôi Châu Phi, trứng muỗi rang Mexico. Nếu bạn dám ăn được vài món trong số này thôi thì cũng là dũng cảm và anh hùng lắm rồi. Chỉ nhìn thôi là thấy đáng sợ lắm rồi.