Xin visa du lịch Cộng Hòa Séc theo diện tự túc như thế nào?

Cộng Hòa Séc (Czech) không cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam và mỗi lần muốn xin visa đi Cộng hòa Séc thì bạn phải đến Đại sứ Quán Séc tại Hà Nội để nộp hồ sơ, họ không chấp nhận hồ sơ nộp qua bưu điện hay nộp tại văn phòng Tổng lãnh sự ở tp.HCM

Vậy làm sao để xin visa Cộng hòa Séc (Czech)

Czech là một nước thuộc khối Schengen, khối này gồm có 26 nước Châu âu. Công dân của một nước trong khối hoặc người nước ngoài có visa của 1 trong số 26 nước thì có thể tự do đi đến 25 nước còn lại mà không cần phải xin visa của nước đó nữa. Một luật định khá phù hợp cho những ai đang muốn du hí tại các nước Châu âu.

Vậy nên, để đi du lịch tự túc ở Cộng hòa Séc thì bạn cũng có thể xin visa du lịch của các nước khác trong khối để đến Séc. Hiện tai, có 4 nước là Pháp, Ý, Tây ban nha, Ba lan có cấp visa du lịch tự túc Châu Âu cho công dân Việt Nam. Các bạn có thể lựa chọn một trong 4 nước này để xin visa Schengen loại C rồi có thể đi đến các nước Châu âu trong khối này. Lưu ý rằng bạn xin visa ở nước nào thì để đặt chân đến đó trước rồi mới có thể bay đến Séc.

Thủ tục xin visa 4 nước này cũng không quá khó khăn, việc chứng minh tài chính cũng giảm đi rất nhiều so với trước nên bạn có thể tự tin nộp hồ sơ.

Còn việc xin visa Cộng hòa Séc để đi du lịch tự túc là điều không thể. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì các bạn có thể liên hệ với Á Châu theo Hotline: 0987.22.77.44 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.