Xin visa du lịch Canada cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện xin visa du lịch Canada

Xin visa du lịch Canada khó hay dễ tùy thuộc vào mức độ mạnh yếu hồ sơ của bạn. Với Canada việc xét duyệt sẽ chặt chẽ hơn, vì vậy đối với nước này, đương đơn thường nhờ đến dịch vụ xin visa trọn gói. Như vậy, xin visa du lịch Canada cần đáp ứng điều kiện gì?

Một số quy định xin visa du lịch Canada

Theo quy định thì khi xin visa, đương đơn sẽ điền thời hạn muốn xin, thông thường là 03 tháng, 06 tháng, 01 năm. Điều này còn phụ thuộc vào tài chính và lịch sử đi lại của mỗi đương đơn bởi nếu xin thời gian lưu trú càng lâu thì việc xét duyệt sẽ càng khắt khe hơn và tất nhiên viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn chứng minh nhiều thứ hơn để xem bạn có đủ tài chính để trang trải trong suốt một thời gian dài và quan trọng là xem xét xem bạn có ý định trốn ở lại Canada với mục đích bất hợp pháp hay không.

Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường thì nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng. Do thời thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 3-4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc.

Lưu ý khi xin visa du lịch Canada

– Bạn phải cung cấp thông tin chính xác việc đã từng bị trượt visa ở các nước khác (đặc biệt là Mỹ) vì họ có thể kiểm tra được điều này. Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng họ không đóng dấu vào hộ chiếu thì có thể không biết nên không khai điều này và đã bị từ chối.

– Sở hữu visa Canada sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc xin visa vào Mỹ vì hệ thống của 2 nước này liên kết với nhau và có thể kiểm tra chéo được tình trạng hồ sơ của  nhau.

– Bạn có thể rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch đột xuất khi đã nộp vào Đại sứ quán Canada nhưng phải nộp lại không muộn hơn 30 ngày, nếu sau 30 ngày bạn phải nộp lại và đóng tiền từ đầu

– Đối với tuổi từ 14-70 tuổi bạn sẽ không cần cung cấp ảnh, mà chụp ảnh lấy dấu vân tay tại chỗ. Nếu nhỏ hơn thì không phải đến nhưng phải nộp ảnh 3.5×4.5

– Đây là một trong số ít các Đại sứ quán vẫn thu phí Đại sứ quán bằng tiền USD, đừng quên đổi USD khi đi nộp hồ sơ

– Bạn không cần phải đặt lịch hẹn mà chỉ cần đến xếp hàng lấy số và nộp được cả vào buổi chiều (trong khi các Đại sứ quán khác thường chỉ cho nộp hồ sơ vào buổi sáng).

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada thành công

Kinh nghiệm cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Hiện nay, uy tín của người Việt Nam bị đánh giá khá thấp trên thế giới, bởi vì vậy họ khá khó khăn khi xét duyệt. Họ sợ rằng bạn sẽ bỏ trốn, ở lại đất nước của họ một cách trái phép nên bạn phải chứng minh cho họ bạn qua Canada chỉ là để du lịch, xong rồi sẽ về theo đúng thời hạn cho phép khi bạn xin thị thực. Bằng những việc cụ thể như sau:

– Đầu tiên bạn phải có lịch sử Passport: Pasport của bạn đã từng đi các nước khác, càng nhiều càng tốt,..Đặc biệt là các nước lớn như: Mỹ, Anh, các nước Châu Âu,..Còn trong khu vực Châu Á thì từng đi các nước: Nhật bản, Hàn quốc, Singapore Thái Lan,..thì Passport của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi xét duyệt vì bạn có một lịch sử khá tốt khi đã đi du lịch nhiều nơi và quay về nước.

– Thứ hai chứng minh mối liên hệ: những nút thắt để cho họ thấy rằng, chắc chắn bạn sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch ví dụ như: Ông/bà, Cha/mẹ, Con cái,…

– Thứ ba chứng minh tài chính: Tài chính cũng là điều hết sức quan trọng vì bạn có tài chính mạnh thì chứng minh được cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyển du lịch của mình. Hoặc nếu không đủ tài chính thì phải có người bảo trợ, bảo lãnh có tài chính mạnh thì mới có thể xin visa được nhé.

– Thứ tư Booking vé máy bay: Cái này trong hồ sơ họ sẽ không yêu cầu nhưng bạn cũng nên thực hiện. Cái này bạn chỉ cần giấy xác nhận của hãng vé là bạn đã đặt vé máy bay, đừng có xuất vé sóm (có khứ hồi nhé). Cái này chưa xuất vé thì không chưa phải trả tiền nên bạn yên tâm nhé.

– Thứ năm Booking khách sạn: Cũng như vé bay, cái này bạn chỉ cần lên lịch đặt trước thôi chứ chưa trả tiền.

– Cuối cùng lịch trình chi tiết: Bạn nên tìm hiểu về Canada, những nơi du lịch, món ăn,..Bạn lên một lịch trình chi tiết về việc sẽ đi đâu? ở đâu? đi như thế nào? Khi có một lịch trình chi tiết như vậy sẽ chứng minh được rằng bạn có sự chuẩn bị kĩ trước khi qua đó du lịch.

Tin liên quan: