Xin visa Mỹ đối tượng nào được miễn phỏng vấn?

Hỏi: Tôi là nghệ sĩ, có giấy mời, bảo lãnh từ phía trung tâm Thúy Nga bên Mỹ, giờ tôi phải xin visa My theo loại nào thì phù hợp? Tôi có giấy mời biểu diễn như vậy thì có thể được miễn phỏng vấn khi xin visa hay không? Hay tôi phải làm thủ tục như thế nào để được phỏng vấn? Tính tôi nhút nhát nên hơi lo lắng vấn đề này. Mong được chuyên viên Á Châu giúp đở. – Thái Sơn, Hồ Chí Minh.

Trả lời: Chào bạn Thái Sơn,

Trong trường hợp này của bạn thì bạn có thể xin visa Mỹ loại P. Loại visa này dành cho nghệ sĩ, giải trí,..có thư mời, giấy bảo lãnh của công ty, tổ chức văn hóa, nghệ thuật ở bên Mỹ gởi về. Bạn đáp ứng đủ yêu cầu cho loại VISA này nhưng cũng cần chứng minh thêm một số ràng buộc tại Việt Nam là đủ. Trung tâm Thúy Nga cũng là một trung tâm uy tín nên cũng không khó khi nộp hồ sơ đâu ạ.

Về việc phỏng vấn, loại visa P này không được miễn phỏng vấn. Hầu hết các loại VISA đều phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt sau:

  • Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương).
  • Đương đơn xin visa Mỹ theo diện G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế).

Vì vậy, bạn vẫn phải phỏng vấn bình thường chứ không hề được miễn giảm gì cả. Ma bạn cũng không nên quá lo lắng, ảnh hưởng đến tâm lý khiến cho cuộc phỏng vấn căng thẳng thêm, sẽ khó đậu hơn. Chúc bạn thành công.

Nếu không hoàn toàn yên tâm, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Á Châu để được chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ kèm theo luyện tập phỏng vấn trước khi nộp hồ sơ.

HOTLINE: 0987.22.77.44