Xin visa đi Úc du lịch khó hay dễ?

Úc là điểm đến du khách quốc tế và trong nước lựa chọn để du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, du lịch ở đất nước này không dễ như các nước Đông Nam Á. Điều đầu tiên để quyết định bạn có được nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch hay không còn phụ thuộc vào visa của bạn. Như vậy đi du lịch Úc thì nên xin visa diện nào? Xin visa đi Úc du lịch dễ hay khó bạn nên tham khảo nhé.

Cần phải lưu ý điều gì về hồ sơ xin visa du lịch Úc?

Giấy tờ bắt buộc thì phải chuẩn bị thật kỹ, không vi phạm hay đang bị truy cứu hình sự… nghĩa là hồ sơ của bạn phải sạch và đẹp, được dịch thuật tiếng anh và công chứng rõ ràng, đặc biệt trường hợp có cả vợ và chồng đi chung thì các giấy tờ liên quan như hộ khẩu, giấy kết hôn và những giấy tờ có liên quan đến quyền sở hữu chung thì chỉ cần làm một bộ là đủ vì là của chung. Còn các giấy tờ khác thì chuẩn bị riêng từng người.

Làm thế nào để được cấp visa đi Úc theo diện du lịch?

Mục đích thực sự của chuyến đi

Để được cấp thị thức du lịch Úc cần trình bày kế hoạch rõ ràng, cụ thể về chuyến đi của mình trước các Viên chức Lãnh sự quán. Vì hồ sơ xin thị thực du lịch nhưng mục đích chính không phải là du lịch ngày càng nhiều, một hồ sơ minh bạch, chỉ rõ lịch trình của chuyến đi sẽ thuyết phục Viên chức Lãnh sự quán hơn.

Bạn phải đặt trước vé máy bay đi và về, nhiều người bỏ qua bước này vì nghĩ nếu không được cấp thị thực sẽ rất tốn kém nên chưa thực hiện bước này vội. Tuy nhiên bạn hãy chọn một đại lý của các hãng hàng không Việt Nam đặt mà có thể thanh toán tiền sau. Sau đó in ra rồi bỏ vào hồ sơ. Điều này cho thấy kế hoạch du lịch rõ ràng của bạn.

Khả năng tài chính

Dù là Mỹ hay Úc hay Canada hay bất kỳ đất nước nào bạn muốn đi du lịch, bạn cần có khả năng tài chánh đủ mạnh để chi trả xuyên suốt hành trình du lịch của mình, và trong những tình huống bất ngờ khi xảy ra vấn đề tại đất nước xa lạ.

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch minh chứng cho việc bạn đã sẵn sàng tham quan đất nước họ. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn bị trả lại và bị từ chối cấp thị thức thì số tiền bảo hiểm sẽ được hoàn trả lại.

Vấn đề ràng buộc tại Việt Nam

Dù các yếu tố trên bạn chuẩn bị thực sự tốt nhưng bạn vẫn có thể bị từ chối nếu không có mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Viên chức Lãnh sự quán cho rằng bạn qua đất nước họ để kết hôn hoặc định cư trái phép. Một người có càng nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam thì  tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Kết hợp những yếu tố trên cùng với sự tự tin trong vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn được chấp nhận cấp visa.

Trường hợp khó xin visa du lịch Úc

Trường hợp khó xin visa du lịch Úc

– Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài và cũng không có giấy mời kèm bảo lãnh của người thân bên Úc thì cơ hội đậu visa rất thấp bất kể thông qua dịch vụ.

– Nếu bạn chỉ đi vài nước ở khu vực ĐNA và tài chính yếu thì cũng khó mà xin visa Úc.

– Nếu bạn tài chính yếu và không có lịch sử du lịch nhưng có giấy mời và bảo lãnh từ người thân bên Úc thì vẫn có cơ hội.

Để xin visa Úc thành công, bạn cần đảm bảo các yếu tố:

– Tài chính tốt: chứng minh được thu nhập trên dưới 10 triệu, có sổ tiết kiệm từ 200 triệu, có sổ nhà đất.

– Lịch sử du lịch tốt: từng đi ít nhất vài nước ĐNA và 1 trong các nước sau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu.

– Có sự ràng buộc: vị trí làm việc tốt, có gia đình và các bổn phận khiến đương đơn phải trở về Việt Nam sau chuyến đi.

– Giải trình được lý do đi du lịch là thật: lịch trình chi tiết + xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn.

Giải pháp khi hồ sơ không đảm bảo điều kiện

Tài chính không tốt thì sao: Giải pháp 1: công việc + sổ tiết kiệm có thể nhờ công ty dịch vụ đáp ứng cho, sổ lùi càng tốt. nếu bạn có người quen giúp được thì càng tốt. Giải pháp 2: nhờ cha me hoặc anh em bảo lãnh cho. Người bảo lãnh sẽ thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.

– Lịch sử du lịch không có: không có cách gì là phải đi. Không công ty nào dịch vụ này giúp cải thiện được cái này. Bạn phải đi thôi. Đi 1 nước Đông Nam Á nếu chưa đi, đi rồi thì xin visa Nhật Bản hoặc Hàn Quốc và đi luôn. Sau 3 tháng rồi hẵng xin visa Úc nhé. Giãn ra nữa thì càng tốt.

– Ràng buộc cụ thể là sao: kết hôn thì thêm vào hồ sơ giấy kết hôn, khai sinh con nếu có. Các hình ảnh sinh hoạt gia đình, Facebook, giấy bổ nhiệm chức vụ tốt, các ràng buộc trách nhiệm và giấy xin phép công ty đi du lịch.

– Giải trình lý do làm sao: đó là một từ giấy ghi rõ lịch trình du lịch của mình bắt đầu từ ngày dự định đi và về. Trong khoảng thời gian đó bạn làm gì, đi đâu, ở đâu, có gặp gỡ người quen bên Úc không, có bằng lái xe để tự lái xe không… Còn xác nhận booking vé máy bay các bạn có thể lên VN Airline để đặt, khách sạn thì vào booking.com.

Tin liên quan: