Xin visa Canada đi du lịch và những điều cần biết

Những điều cần biết khi xin visa Canada đi du lịch

Canada là một trong những nước thắt chặt chính sách và điều kiện xin visa nhất. với những mục đích lưu trú ngắn hạn ở Canada, bạn cần phải có phù hợp với từng mục đích, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt việc vin visa Canada bạn cần biết những thông tin quan trọng sau.

Để việc xin visa du lịch Canada được thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận và đầy đủ về Nhân thân, nghề nghiệp, thu nhập với các thông tin về lộ trình và chuyến đi rõ ràng để nhân viên đại sứ quán hiểu rằng bạn không có ý định ở lại đất nước họ

Thời hạn visa Canada diện du lịch và thời gian lưu trú

Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh, tuy nhiên, theo thông tin mà nhiều người kháo với nhau rằng, nếu bạn sử dụng hết 6 tháng lưu trú tại Canada cho lần nhập cảnh đầu tiên, thì lần nhập cảnh tiếp theo bạn sẽ gặp một số khó khăn với hải quan tại cửa khẩu Canada, với rất nhiều câu hỏi chứng minh mục đích chuyến đi.

Khi xin Visa đi Canada thì đa số các bạn sẽ được cấp Visitor Visa có thời hạn theo thời gian hộ chiếu (Passport) còn hiệu lực, tối đa 10 năm. Cho nên nếu lỡ như bạn nào có dự định xin Visa đi Canada thì hãy kiểm tra lại thời hạn còn hiệu lực với Passport của mình, lỡ thời hạn của Passport chỉ còn 1 năm thì bạn cũng chỉ được cấp Visa Canada thời hạn 1 năm.

Thông tin khi xin visa Canada

– Đã từng bị từ chối visa Mỹ

Nếu bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ, thì đây là một điểm trừ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Canada. Tuy nhiên, điều này không quyết định việc bạn xin visa Canada thành công hay không. Đây là điều đáng lưu ý nếu bạn muốn đi du lịch kết hợp giữa 2 quốc gia. Thông thường, xin visa Mỹ sẽ khó hơn, bạn nên xin visa Canada trước rồi xin tiếp visa Mỹ. Điều đáng nói khác, khi bạn đã sở hữu visa Mỹ thì sẽ là lợi thế cho bạn.

– Cần trọng về thời gian lưu trú

Thời gian lưu trú tối đa tại Canada là 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh, nhưng nếu bạn ở Canada hết 6 tháng rồi mới về thì sẽ ảnh hưởng đến lần nhập cảnh tiếp theo. Cái này phụ thuộc vào việc khai thông tin khi nộp hồ sơ của bạn. Nếu xin đi Canada trong thời hạn bao lâu, thì nên đi đúng như vậy để không ảnh hưởng đến lần nhập cảnh sau đó.

– Thời gian xét duyệt visa

Thời gian xét duyệt visa Canada lên đến 5-7 tuần vào mùa hè và khoảng 2-3 tuần vào mùa đông (tùy hồ sơ mạnh yếu khác nhau sẽ có thời gian nhanh hơn hoặc lâu hơn dự kiến). Vì vậy bạn phải có kế hoạch đủ sớm để tránh tình trạng phải rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch.

– Trường hợp không cần chứng minh tài chính

Nếu bạn có Visa Mỹ rồi, thì sẽ không cần nộp hồ sơ tài chính khi xin Visa Canada.việc xét hồ sơ tài chính khi xin Visa Canada cũng khá nhiều giấy tờ và mất thời gian, nên với việc miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Canada là một yếu tố đỡ phức tạp hơn cho các bạn.

Kinh nghiệm xin visa Canada

Lưu ý khi xin visa Canada

– Đối với visa dạng công tác đôi khi chỉ đạt được thời hạn visa là 6 tháng, nhiều lần (cũng có hồ sơ được dài hơn, điều này tùy thuộc vào hồ sơ của bạn)

– Bạn phải cung cấp thông tin chính xác việc đã từng bị trượt visa ở các nước khác (đặc biệt là Mỹ) vì họ có thể kiểm tra được điều này. Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng họ không đóng dấu vào hộ chiếu thì có thể không biết nên không khai điều này và đã bị từ chối.

– Sở hữu visa Canada sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc xin visa vào Mỹ vì hệ thống của 2 nước này liên kết với nhau và có thể kiểm tra chéo được tình trạng hồ sơ của  nhau.

– Bạn có thể rút hộ chiếu ra để đi công tác hay du lịch đột xuất khi đã nộp vào Đại sứ quán Canada nhưng phải nộp lại không muộn hơn 30 ngày, nếu sau 30 ngày bạn phải nộp lại và đóng tiền từ đầu

– Đối với tuổi từ 14-70 tuổi bạn sẽ không cần cung cấp ảnh, mà chụp ảnh lấy dấu vân tay tại chỗ. Nếu nhỏ hơn thì không phải đến nhưng phải nộp ảnh 3.5*4.5

– Đây là một trong số ít các Đại sứ quán vẫn thu phí Đại sứ quán bằng tiền USD, đừng quên đổi USD khi đi nộp hồ sơ

– Bạn không cần phải đặt lịch hẹn mà chỉ cần đến xếp hàng lấy số và nộp được cả vào buổi chiều (trong khi các Đại sứ quán khác thường chỉ cho nộp hồ sơ vào buổi sáng).

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada

– Không nên để Passport trắng: Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada cũng bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn từng đến các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.

– Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng: Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng, bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng… sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn thêm phần ấn tượng.

– Bình tĩnh khi phỏng vấn: Bạn hãy trả lời thật dứt khoát, rõ ràng, mà rành mạch về bất cứ câu hỏi nào được nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán nêu ra.

Tin liên quan: