Visa eTA Canada là gì? Làm sao để có được Visa eTA?

Hỏi: Tôi là người Việt Nam sinh sống tại Mỹ, hiện tại đã có thẻ xanh. Trước kia tôi có đi du lịch Canada rồi nhưng là xin visa bình thường. Bây giờ thì tôi nghe bạn mình nói cần phải có thẻ visa eTa gì đó? Vậy Á Châu cho tôi hỏi thẻ visa eTA là gì? Có tác dụng như thế nào và làm sao để có thể xin visa eTA Canada này được? – Paul Nguyễn, Los Angeles.

Trả lời: Chào bạn Paul Nguyễn, thay mặt Á châu mình sẽ trả lời từng câu hỏi của bạn như thế này.

Visa eTa Canada là gì?

Visa eTa là một loại visa điện tử viết tắt của từ Electronic Travel Authorization được cấp bởi Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRRC). Đây là một yêu cầu nhập cảnh mới dành cho du khách nước ngoài thường không cần visa Canada như công dân các nước Anh, Úc và Pháp.

Tác dụng Visa eTa như thế nào?

Như đã nói ở trên, khi xin visa eTa rồi thì bạn không cần phải xin visa thông thường nữa, nhưng nó chỉ dành cho một số đối tượng nhất định. ví dụ như chỉ là người có thẻ xanh như bạn chẳng hạn.

visa eta la gi co tac dung the nao

Làm thể nào để có thể xin visa eTA?

ETA là visa điện tử nên khi bạn muốn có được nó thì phải đăng ký trên internet. Bạn có thể truy cập VÀO ĐÂY để đăng ký.

  • Bạn cần chuẩn bị trước những thứ sau: Hộ chiếu, thẻ xanh, thẻ tín dụng, email

Bạn chỉ cần đăng ký trong vài phút và xác nhận email là đã có tấm visa này rồi. Sau đó khi đến sân bay Canada bạn chỉ cần trình thẻ xanh và hộ chiếu ra là đã có thể du lịch Canada rồi. Mọi thứ quá đơn giản và dễ dàng cho một chuyến đi phải không?

Chúc bạn thành công và có chuyến du hí Canada vui vẻ.