Các câu hỏi liên quan đến xin visa Mỹ theo các diện, thăm thân, du lịch …

Hỏi :

Tôi đã đi Mỹ du lịch 3 lần, mỗi chuyến đi không quá ba tuần và đều trở về đúng hạn. Tôi có một con gái đang du học tại Mỹ lớp 12, đã đi được 2 năm. Hiện tại tôi đã nghỉ hưu và có ý định sang Mỹ du lịch để thăm con. Tôi dự định sẽ xin visa du lịch B1/B2 và qua Mỹ ở trong vòng 6 tháng (theo thời gian lưu trú được phép cấp tại cửa khẩu) sau đó quay trở về Việt Nam một tháng rồi qua lại Mỹ trong hạn visa còn hiệu lực một năm để tiếp tục ở lại 6 tháng lo cho con. Xin hỏi việc ở lại như thế này có hợp lệ không? Về chứng minh thu nhập tài chính thì gia đình tôi luôn đảm bảo.

( Kiều Trinh – Tp Hồ Chí Minh )

Đáp:

Á Châu xin chào chị Trinh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Á Châu. Trường hợp của chị Á Châu xin giải đáp như sau

Nếu được cấp visa nhập cảnh nhiều lần thì chị có thể nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn visa. Còn thời gian lưu lại Mỹ là do Viên chức của Bộ An Ninh Nội Địa quyết định khi chị nhập cảnh Mỹ, căn cứ vào mục đích của chuyến đi. Trong lần xin visa tiếp theo, nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ căn cứ vào thời gian chị đã lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của chị đối với Việt Nam. Do vậy nếu lưu trú tại Mỹ quá lâu, chị có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh mức độ ràng buộc đối với Việt Nam.

Á Châu chúc chị thành công

Hỏi : 

Visa du lịch Mỹ của tôi tới ngày 15/09/2016 là hết hạn để nhập cảnh Mỹ. Nay tôi xin hỏi Á Châu tôi có thể từ ngày 05/09/2016 đến ngày 25/09/2016 tôi có thể booking vé máy bay vào Mỹ được không. Nếu được thì Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ sẽ đồng ý cho tôi nhập cảnh tối đa là bao nhiêu ngày ?

( Hoàng Hải – Tân Biên, Tây Ninh )

Đáp:

Xin Chào a Hoàng Hải, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Á Châu. Á Châu giải đáp thắc mắc của anh như sau

Anh vẫn được phép xin nhập cảnh vào Mỹ cho đến hết ngày 15/09/2016. Tại của khẩu sân bay, Bộ An Ninh Nội Địa sẽ quyết định cho phép hay không cho phép anh nhập cảnh Mỹ và đông thời quyết định thời hạn anh nhập cảnh tối đa là bao nhiêu ngày, nó căn cứ thời gian cần thiết để thực hiện chuyến du lịch của anh.

Mong rằng với câu trả lời này sẽ làm anh hài lòng.

Mọi thắc mắc quí khách có thể liên hệ trực tiếp tới HotLine  0866.806.086  hoặc   0987.22.77.44