Visa 457 là gì ? Điều kiện và câu hỏi liên quan

Thời gian gần đây, Tư Vấn Visa nhận được nhiều câu hỏi về visa 457 và điều kiện để xin được visa này của khá nhiều quý khách hàng đang muốn đi lao động ở Úc. Nên hôm nay, Tư Vấn Visa sẽ chia sẻ thế nào là visa 457 và điều kiện để có thể xin được visa, cũng như các câu hỏi liên quan khác của các khách hàng.

visa 457

Visa 457 là gì ? Đó là một loại visa cho phép người lao động có tay nghề sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh với thời hạn hợp đồng 4 năm.

Những điều kiện và đối tượng nào có thể sang Úc theo chương trình Visa 457: Là các ứng viên cần được một doanh nghiệp đã được chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh để chỉ định nộp hồ sơ xin Visa 457. Vị trí ứng viên được chỉ định làm việc phải nằm trong danh sách nghề CSOL. Đáp ứng những yêu cầu về bằng cấp/ chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc được chỉ định. Có khả năng nói tiếng Anh phục vụ tốt cho công việc: IELTS tối thiểu 5.0 và tất cả các ứng viên xin Visa 457 đều phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp với quy định của Chính phủ Úc.

Có được phép chuyển việc và địa điểm làm việc hay không: Người lao động sẽ được tự do chuyển sang làm việc cho doanh nghiệp khác và địa điểm khác, với điều kiện doanh nghiệp mới cũng phải là doanh nghiệp đã được Chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh. Khi dừng làm việc cho doanh nghiệp bảo lãnh cũ, người lao động không bị buộc về nước ngay mà được gia hạn thêm 90 ngày nhằm đảm bảo người lao động có đủ thời gian hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh với doanh nghiệp mới.

Gia đình vợ/chồng/con có thể xin visa đi cùng không: Với trường hợp này thì vợ/chồng/con có thể cùng nộp đơn xin Visa 457 với cùng thời hạn và cấp cùng thời điểm. Khi sang đến Úc thì Vợ/chồng của người lao động được phép làm việc không bị hạn chế. Con có thể đăng ký học trường công hoặc tư tại Úc.

Có thể xin làm thường trú nhân ở Úc được không ?

Phải làm việc 2 năm sau khi được cấp Visa 457, người lao động có thể xin trở thành thường trú nhân với các quyền lợi sau:

  • Học tập và làm việc tự do tại Úc (người dưới 18 tuổi được phép học trường công miễn phí)
  • Được phép tham gia Medicare, khám chữa bệnh miễn phí, dịch vụ cộng đồng Centrelink
  • Bảo lãnh thành viên trong gia đình (vợ/chồng/con) cùng sang Úc thường trú.

Những quyền lợi của người lao động theo diện visa 457 như thế nào: Người lao động  sẽ được hưởng các điều kiện làm việc tối thiểu và công bằng như công dân Úc, bao gồm điều kiện về giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ốm và nghỉ lễ. Người lao động Visa 457 cũng có quyền tham gia Công đoàn.

Trong trường hợp đang lao động thì bị bệnh thì thế nào: Bảo hiểm sức khoẻ sẽ chi trả cho người lao động. Như một phần hồ sơ được yêu cầu khi xin Visa, người lao động phải cung cấp bằng chứng về bảo hiểm sức khoẻ của họ và gia đình họ trong suốt thời gian dự định cư trú tại Úc. Doanh nghiệp bảo lãnh có thể chịu trách nhiệm chi trả bảo hiểm sức khoẻ cho người lao động, tuy nhiên việc này là không bắt buộc.

Nếu như bạn có thắc mắc gì về vấn đề xin visa 457 lao động ở Úc thì hãy đặt câu hỏi ở bài viết này hoặc gọi ngay vào HOTLINE: 0987.22.77.44 để được tư vấn ngay.

Tin liên quan:

    Comments are closed.