Vì sao xin visa du lịch Canada ngày càng khó, tỷ lệ từ chối visa ngày càng tăng?

Các đương đơn có nhu cầu xin visa đi Canada, nhưng không phải ai cũng biết thủ tục, quy trình đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công, một trong những điều kiện tiên quyết phải có để sang được Canada.

Trường hợp nào bị từ chối xin visa Canada?

Những thời gian lưu trú này cho phép khách du lịch đến Canada tạm thời để du lịch, kinh doanh, trường học, hội nghị; hoặc đến thăm gia đình và bạn bè của họ. Số lượng từ chối tổng cộng hơn 25% của tất cả các đơn xin thị thực du khách nhận được trong năm 2017.

Trong khi Canada đánh giá tất cả các đơn đăng ký sử dụng cùng một tiêu chí; một số yếu tố được coi là quốc gia cư trú của đương đơn và quốc tịch. Người nộp đơn từ các nước có ít rủi ro về an ninh chính trị và kinh tế sẽ có cơ hội từ chối cao hơn nhiều. Trên thực tế, nhiều quốc gia châu Phi và Trung Đông phải đối mặt với tỷ lệ từ chối hơn 75% đơn xin thị thực du khách.

Các tác động của các tỷ lệ từ chối này có thể được nhìn thấy trong các hội nghị mà các diễn giả và diễn giả không thể tham dự; cũng như trong các gia đình không thể đoàn tụ và thăm viếng tại Canada. Với tỷ lệ từ chối trên 30% trong ba tháng đầu năm 2018; các quan chức di trú Canada đang cảm thấy áp lực để xác định lại hệ thống đơn xin thị thực du khách để tạo ra một bộ điều kiện công bằng hơn.

Những lý do bị từ chối cấp visa đi du lịch Canada

Lý do bị từ chối visa du lịch Canada là gì?

Một trong những lý do phổ biến nhất để từ chối visa du lịch là người nộp đơn không thuyết phục được nhân viên di trú rằng họ định rời Canada vào cuối thời gian lưu trú của họ. Nếu một nhân viên di trú có lý do để tin rằng người nộp đơn có thể quá hạn ở Canada, quá thời hạn visa, thì đơn xin visa sẽ rất có thể bị từ chối.

Khi chuẩn bị đơn xin thị thực du khách, người nộp đơn phải chắc chắn bao gồm bằng chứng rằng họ đã mua chuyến du lịch quay trở lại; hoặc họ có quyền tiếp cận các khoản tiền cho việc đi lại đó. Đồng thời; nếu người nộp đơn không thể chứng minh họ có thể đủ khả năng ở lại Canada, đơn của họ cũng có khả năng cao bị từ chối.

Như đã đề cập ở trên; Canada xem xét quốc gia và quốc tịch của một người khi đánh giá đơn đăng ký. Mặc dù những điều này có thể không thể thay đổi. Nhưng các ứng viên từ các quốc gia có tỷ lệ từ chối cao hơn phải đảm bảo phần còn lại của đơn đăng ký của họ càng hoàn chỉnh càng tốt.

Chính sách visa Canada cho công dân Việt Nam

Tần suất từ ​​chối visa của khách truy cập tác động đến một loạt các ngành công nghiệp. Các hội nghị học thuật của Canada thường không thể mang các học giả đến từ một số nước Châu Phi và Trung Đông. Ngay cả các hội nghị kinh doanh quốc tế cũng báo cáo một số lượng lớn vắng mặt, thường ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế Canada.

Chỉ có thời gian sẽ cho biết Canada sẽ giải quyết vấn đề như thế nào. Thị thực du lịch là một trong những loại thị thực được yêu cầu phổ biến nhất ở Canada. Vì vậy, bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống đều có thể có tác động rất lớn đến việc xử lý nhập cư. Tuy nhiên, với việc Canada không tuân thủ chính sách của bạn bè và hàng xóm, việc sửa chữa thị thực du khách có thể cần thiết.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. Khi sắp xếp hồ sơ; bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Canada được mệnh danh là đất nước lá phong với vô số cảnh đẹp làm say đắm lòng người cùng nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực đa dạng. Vì vậy, du lịch Canada chính là mơ ước của nhiều cư dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể hiện thực hóa mong muốn này điều kiện tiên quyết mỗi người cần phải có chính là visa du lịch Canada.

Tin liên quan: