Vì sao bị yêu cầu về nước ngay lập tức khi vừa nhập cảnh vào Mỹ?

Những vấn đề thường gặp khi nhập cảnh vào Mỹ

Đối với công dân Việt Nam, Mỹ là một trong những quốc gia mơ ước mà du khách mong muốn được đặt chân tới đây. Thế nhưng, đối với quốc gia này, khi muốn nhập cảnh vào đây, bạn cần phải có visa cho phép xuất nhập cảnh hợp pháp với các mục đích như đi du lịch, công tác ngắn hạn hay là thăm người thân đang sinh số và làm việc tại Mỹ. Bạn có visa Mỹ không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn có thể lại lại tự do ở Mỹ, một số ít trường hợp bị yêu cầu về nước ngay lập tức khi vừa nhập cảnh vào Mỹ, vì sao lại như vậy?

Bạn bị từ chối nhập cảnh và yêu cầu quay trở lại nước, không những thế, bạn còn phải chịu các mức phạt ảnh hưởng rất lớn với những mục đích nhập cảnh sau này. trong thời gian ngắn không thể nào tiếp tục làm thủ tục đến Mỹ; ngắn thì 1 đến 2 năm, thậm chí 5 năm, nghiêm trọng thì có thể bị cấm vĩnh viễn. Để tránh gặp phải vấn đề rắc rối này, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem những người bị buộc phải về nước đã phạm những lỗi gì?

Đi du lịch Mỹ và bị liệt vào danh sách đen ” Du khách không văn minh”

Dù đi du lịch ở đâu, nhất định phải “nhập gia tùy tục”, tôn trọng văn hóa, tập quán và phong tục nơi mình đến, nếu không, không những làm mất mặt ở nước bạn, mà còn bị liệt vào danh sách đen “du khách không văn minh”. Lúc này dù bạn có tiền đến mấy cũng khó có thể đặt chân đến Mỹ.

Có những hành động không đúng khi qua hải quan

Ngoài vấn đề nêu trên, khi qua hải quan, không được phép dùng điện thoại, có du khách chỉ muốn chơi trò chơi không rời điện thoại được; không được la hét, lớn tiếng, cử chỉ thô lỗ, những hành vi coi hải quan như nhà mình mà thích làm gì thì làm đều sẽ bị coi là có hành vi không phù hợp. Trước đó báo chí cũng đưa tin, một du khách có thể do hành lý quá nhiều nên đã kẹp hộ chiếu trên miệng để đưa cho nhân viên hải quan, hành vi này khiến hải quan không hài lòng, cuối cùng vị du khách này được về nước ngay lập tức.

Một trường hợp cụ thể: Một du khách khi nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay ở Los Angeles, cảm thấy quá nhiều thủ tục và không thể kiên nhẫn đợi được, không muốn trả lời những câu hỏi mà phía hải quan đưa ra, còn cho biết: ông đây đến nước Mỹ để tiêu tiền, nếu hỏi tiếp nữa ông đây sẽ không đến nữa. Kết quả hải quan liền đáp ứng nguyện vọng của ông ta, ngay lập tức yêu cầu ông ta về nước.

Sai lầm của du khách này chính là khi qua hải quan đã thiếu sự nhẫn nại và tỏ thái độ chống đối, hải quan Mỹ sẽ cho hành vi này là “từ chối trả lời câu hỏi có thể là đang che giấu điều gì đó, và đến Mỹ không chỉ đơn thuần với mục đích du lịch”. Thông thường, trong tình huống này, hải quan sẽ từ chối cho nhập cảnh với lý do “có ý đồ mờ ám”.

Xuất nhập cảnh nhiều lần với tần suất dày đặc

Một người phụ nữ cầm visa du lịch 10 năm làm thủ tục nhập cảnh vào Mỹ tại sân bay Chicago, trước đó bà đã ở Mỹ gần 6 tháng, sau đó về nước được 2 tháng, bà lại tiếp tục đến Mỹ. Hải quan hỏi bà địa chỉ cư trú tại Mỹ và mục đích nhập cảnh vào Mỹ, bà hoảng loạn cho biết mình đến Mỹ để trông cháu. Cuối cùng bà bị bắt buộc phải về nước ngay trong chuyến bay tiếp theo. Bà không phục và có phần kích động, kết quả là bị còng tay bắt ngồi máy bay trở về nước.

Ở đây, người phụ nữ này đã phạm phải 2 sai lầm. Thứ nhất là đến Mỹ thường xuyên, lại còn ở lại quá thời hạn, điều này khiến hải quan nghi ngờ bà có khuynh hướng di dân; thứ hai là nói đến Mỹ để chăm sóc cháu. Trong ý thức của người Mỹ, gia đình chỉ có cha mẹ con cái, còn ông bà thì không tính, nếu ông bà đến Mỹ để chăm sóc cháu, đương nhiên họ cho rằng người này đến Mỹ làm bảo mẫu, sẽ phán đoán hành vi này là làm việc chui.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ không thể dính líu đến bất cứ công việc nào tại đây

visa du lịch không thể dính líu đến bất cứ công việc nào, dù là tình nguyện viên miễn phí cũng không được.

Chú ý các loại thuốc khi mang theo

Trong thuốc cam thảo dạng viên, có thành phần dược phẩm bị hải quan Mỹ cấm. Nếu như du khách mang theo dược phẩm có thành phần thuốc gây nghiện hoặc gây tê, hoặc loại thuốc trị ho, thuốc ngủ, v.v, cần phải khai báo ngay, đồng thời phải còn nhãn mác đóng gói nguyên gốc, có đơn thuốc hoặc giấy tờ chứng minh mới được đem theo. Cùng với đó, chỉ được phép mang theo liều lượng thuốc cho cá nhân dùng. Ngoài ra, bất cứ loại thuốc đông y có chứa thành phần động vật như tổ yến, ngưu hoàng, v.v đều thuộc loại vật phẩm bị cấm. Cần phải khai báo, không nên giấu.

Thực ra rất nhiều loại thuốc như thuốc đông y, thuốc bổ, đều có thể mua được ở Mỹ, ví dụ như tổ yến, hải sâm,… thậm chí có loại được bán rất rẻ.

Rất nhiều trường hợp bị buộc phải về nước đều xảy ra tại hải quan ở Sân bay quốc tế Los Angeles, theo phản ánh của nhiều người từng có kinh nghiệm, Sân bay quốc tế Los Angeles làm việc rất nghiêm, không phải là địa điểm được giới thiệu để nhập cảnh vào Mỹ. Do đó, bạn hãy cố gắng chọn địa điểm hải quan khác để vào Mỹ.

Tin liên quan: