Thủ tục xin visa Úc các diện lưu trú ngắn hạn

Thủ tục xin visa Úc

Để xin Visa Úc các diện lưu trú ngắn hạn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu. Để kiểm soát vấn đề nhập cảnh và tình trạng bất hợp pháp, việc xét duyệt visa và quy trình xử lý hồ sơ có phần khác biệt và khó hơn các quốc gia Châu Á. Trước tiên, bạn cần nắm vững thông tin về hồ sơ giấy tờ về loại visa mà bạn muốn xin.

Hồ sơ xin visa Úc diện du lịch ngắn hạn

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng)

– Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh)

– 2 ảnh 4*6cm

– Sao y Chứng minh thư nhân dân

– Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

– Sao y Giấy khai sinh

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

– Tờ khai xin visa du lịch Úc (Mẫu 1419)

– Tờ khai chi tiết về thân nhân.

Hồ sơ công việc:

– Nếu là nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Đơn xin nghỉ phép.

– Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

– Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên:

– Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ)

– Tờ khai visa mẫu 1229.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

– Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương

– Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có)

– Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi:

– Booking vé máy bay

– Booking khách sạn

– Lịch trình chuyến đi

– Bảo hiểm chuyến đi.

Hồ sơ xin visa Úc diện công tác

– Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng)

– Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh)

– 2 ảnh 4*6cm

– Sao y Chứng minh thư nhân dân

– Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

– Sao y Giấy khai sinh

– Tờ khai xin visa công tác Úc (Mẫu 1415)

– Tờ khai chi tiết về thân nhân.

– Hồ sơ công việc + chuyến công tác:

Nếu là nhân viên:

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Quyết định cử đi công tác (ghi rõ người chi trả chi phí công tác)

– Thư mời của bên đối tác.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

– Sao y Đăng ký kinh doanh

– Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất

– Quyết định cử đi công tác (ghi rõ người chi trả chi phí công tác)

– Thư mời của bên đối tác.

Hồ sơ tài chính:

– Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 USD trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương

– Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có)

– Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi

– Booking vé máy bay

– Booking khách sạn

– Bảo hiểm chuyến đi.

Hồ sơ làm visa đi Úc các diện lưu trú ngắn hạn

Hồ sơ xin visa Úc diện thăm thân

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng)

– Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh)

– 2 ảnh 4*6cm

– Sao y Chứng minh thư nhân dân

– Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng)

– Sao y Giấy khai sinh.

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng):

– Tờ khai xin visa Úc (Mẫu 1419)

– Tờ khai chi tiết về thân nhân.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

– Sao y Đăng ký kinh doanh.

– Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.

Nếu là học sinh/sinh viên:

– Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ)

– Tờ khai visa mẫu 1229.

– Nếu là người đã nghỉ hưu:

– Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ tài chính (không cần cung cấp nếu ba mẹ sang thăm con bên Úc và con chi trả chi phí chuyến đi):

– Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

– Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

– Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Hồ sơ do người mời bên Úc cung cấp

– Bằng chứng về mối quan hệ với người được mời

– Bằng chứng về thu nhập và nhà ở (nếu người mời chi trả cho chuyến đi của đương đơn)

– Bản sao hộ chiếu

– Thẻ cư trú hoặc visa Úc dài hạn nếu người mời mang hộ chiếu Việt Nam.

Giấy tờ chuyến đi

– Booking vé máy bay

– Booking khách sạn

– Bảo hiểm chuyến đi.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc

Cũng giống như các quốc gia khác, việc nộp hồ sơ khi xin visa sẽ được tiếp nhận ở văn phòng của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước sở tại. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá đông người xếp hàng ở Đại sứ quán, Lãnh sự quán nên chính phủ Úc đã hợp tác với VFS Global Vietnam. Cụ thể là:

Nếu bạn thuộc khu vực từ Huế ra Bắc

– Địa chỉ: Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 11 giờ 30 và từ 13 giờ đến 16 giờ 30.

– Điện thoại: (84-4) 3736 6258

– Fax: (84-4) 3736 6259

– E-mail: [email protected]

Nếu bạn thuộc khu vực từ Đà Nẵng vào Nam

– Địa chỉ:  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 đường Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.

– Điện thoại: (84-8) 3827 7384

– Fax: (84-8) 3827 7385

– E-mail: [email protected]

Lưu ý: VFS Global chỉ có chức năng thụ lý hồ sơ, tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi qua Đại sứ quán và Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. VFS Global không có chức năng xét duyệt hồ sơ hay ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn.

,

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *