Thu nhập tốt, công việc ổn định vẫn bị từ chối visa Úc?

Hỏi: Tôi nộp hồ sơ xin visa đi Canada thăm người thân, đi đám cưới nhỏ em họ kèm theo du lịch Canada luôn. Tôi hiện đang là trưởng phòng của một công ty tư nhân với mức lương 14 triệu/tháng, có sổ tiết kiệm 500 triệu, có vợ con và bố mẹ ở quê. Thế nhưng lại bị từ chối với lý do rằng “thiếu quá trình đi du lịch nhiều nước, việc làm hiện tại ở VN chưa khiến họ tin tưởng rằng tôi sẽ quay về tiếp tục công việc… ” . Á Châu có thể giải đáp và tư vấn cho tôi trường hợp này không? – Vũ Phương, Bình Định
Trả lời: Chào bạn Vũ Phương,
Trong trường hợp này có lẻ khi nộp hồ sơ bạn không có đầy đủ giấy tờ chứng minh những thứ ở trên bạn đã ghi một cách rõ ràng nên họ đã từ chối hồ sơ của bạn. Thứ 2 là bạn không có một lịch sử du lịch tốt, tức bạn chưa đi nước nào hoặc chỉ ghé thăm những nước quá nhỏ.

cv on dinh thu nhap tot nhung bi tu choi visa canada
Để giải quyết vấn đề, bạn có thể đi du lịch Hàn quốc hoặc Nhật Bản trước khi nộp hồ sơ xin visa Canada. Về phần chứng minh bạn cần phải làm giấy tờ một cách rõ ràng và tốt nhất là dịch thuật sang tiếng Anh để có tính thuyết phục hơn. Những thứ bạn cần chứng minh gồm: Công việc, thu thập, tài chính, ràng buộc,..tất cả phải có giấy tờ rõ ràng và phải có công chứng, chứng thực mới có tính thuyết phục.
Sau đó bạn có thể nộp hồ sơ trở lại, hoặc gởi khiếu nại về hồ sơ của mình với LSQ Canada một cách trực tiếp. Còn qua email hay điện thoại thì họ sẽ không giải quyết cho bạn đâu.
ChCanada bạn thành công!
Nếu gặp khó khăn về việc giấy tờ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn miễn phí.
HOTLINE: 0987.22.77.44

Tin liên quan: