Quy trình chuẩn xin visa đi Mỹ mà không phải ai cũng biết

Quy trình xin visa là điều bắt buộc mà người nào đi xin visa cũng phải thuộc làu làu nhưng không phải ai cũng biết quy trình chuẩn nhất khi xin visa đi Mỹ, bởi vì Mỹ là nước có quy trình khác nhất các nước còn lại.

Xin visa đi Mỹ được giới quan hệ quốc tế đánh giá là khó và may rủi nhất. Tuy nhiên yếu tố may rủi phần đa phụ thuộc vào cách làm hồ sơ của bạn. Một điều nữa là thủ tục xin visa Mỹ đều thông qua online và đặt lịch phỏng vấn trước khi đến văn phòng lãnh sự quán.

Quy trình chuẩn khi xin visa đi Mỹ các diện

Bước 1: Đăng ký online

Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn DS-160 và gởi đơn trực tuyến cho lãnh sự quán Mỹ. Các bạn điền thông tin theo mẫu tại đây

Bước 2: Thanh toán lệ phí

Sau khi bạn nộp hồ sơ thì bạn phải thanh toán lệ phí xin visa theo đúng diện của mình.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

– Số hộ chiếu

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Phỏng vấn

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Sau khi phỏng vấn bạn có thể biết được kết quả của mình chứ không cần phải chờ đời hàng tuần, hàng tháng như những nước khác.

Để xem chi tiết từng bước nhỏ trong quy trình bạn có thể tham khảo tại: http://kenhvisa.net

Tin liên quan: