Những sai lầm khiến bạn dễ bị từ chối visa Úc

Nhu cầu xin visa Úc với các diện lưu trú ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm người thân hiện nay càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu đều được cấp visa. Hầu hết, những lý do bị từ chối cấp visa là do không nắm rõ hồ sơ thủ tục, các điều kiện được yêu cầu. Những sai lầm khiến bạn dễ bị từ chối visa du lịch Úc bạn cần phải biết.

Không chứng minh được tài chính

Nếu bạn nộp hồ sơ xin đi đi du lịch Úc trong 1 tháng, nhưng số tiền bạn có trong ngân hàng chỉ đủ chi trả cho 3 tuần khi bạn du lịch ở Úc, thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Bên cạnh đó, khi dự trù về chi phí cho chuyến đi, bạn nên tính dư ra một chút nhằm phòng ngừa những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Bên cạnh việc không chứng minh đủ tài chính phục vụ chuyến đi, việc để quá nhiều tiền trong tài khoản nhưng lại không chứng minh được nguồn tiền cũng làm tăng nguy cơ bị từ chối visa.

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả visa Úc

Không chứng minh được nguồn tiền trong sổ tiết kiệm

Chúng ta thường có suy nghĩ là càng nhiều tiền trong tài khoản thì khả năng được cấp visasẽ càng cao. Điều này không hoàn toàn đúng với mọi trường hợp.

Giả sử, nếu bạn là công nhân viên chức với mức lương hằng tháng là 15 triệu VND, sẽ rất khó thuyết phục Bộ Di trú tại sao bạn có 15 tỉ VND trong tài khoản, nếu bạn không đưa ra được bằng chứng về các nguồn thu nhập khác.

Ngược lại, nếu bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp, có doanh thu và lợi nhuận hằng năm ổn định, bạn có thể sẽ chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền trong tài khoản.

Tiền gửi tiết kiệm gần với ngày xin visa

Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng quá gần ngày lên đường cũng được xem là biểu hiện của tài chính không rõ ràng. Điều này sẽ làm tăng khả năng bị từ chối visa du lịch của bạn.

Do đó, lời khuyên là các bạn nên lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình từ sớm, bằng cách mở tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trước khi đi du lịch khoảng 6 – 12 tháng.

Những điểm không tốt từng có trong hồ sơ của bạn

Ví dụ như từng bị từ chối visa trước đó, hồ sơ thủ tục cung cấp không đây đủ, cung cấp thông tin không đúng sự thật,…Nếu bạn đã từng ở Úc quá hạn trước đây hoặc đã từng bị từ chối visa qua Úc vì một lí do nào đó, thì nguy cơ bị từ chối visa du lịch của bạn sẽ tăng lên. Ngoài ra, nếu bạn không khai đầy đủ, khai không đúng sự thật về người thân đang sinh sống tại Úc, tiền sử visa của bản thân cũng làm tăng khả năng bị từ chối visa từ Bộ Di trú.

Bạn cần lưu ý rằng, tất cả những lần bạn ra và vào nước Úc, thời gian địa điểm xuất cảnh và nhập cảnh đều được lưu lại trong hồ sơ của Bộ Di trú. Do đó, nếu bạn từng vi phạm luật ở Úc, hoặc từng ở quá hạn trước đây, khả năng bị từ chối hồ sơ là rất cao.

Không chứng được lịch trình chuyến đi, mối quan hệ ràng buộc sở tại

Một trong những yêu cầu bắt buộc của xin visa du lịch Úc là phải lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi cũng như chứng minh được những ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam. Bởi vậy, việc thiếu kế hoạch du lịch hợp lý hoặc không đưa ra được những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam như công việc, tài sản, quan hệ gia đình,… sẽ gây khó khăn trong việc xin visa của bạn.

Thường xuyên đi du lịch Úc mà không rõ lý do

Không có một quy định nào cấm đi du lịch Úc nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn vừa đi du lịch Úc 1 tháng rồi quay về, sau đó 1 tháng lại tiếp tục xin visa du lịch Úc lần nữa thì Bộ Di trú hoàn toàn có lí do nghi ngờ mục đích sang Úc của bạn. Điều này sẽ làm việc xin visa trở nên khó khăn hơn.

Có thể thấy, sự nghi ngờ này là là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở. Thử nghĩ, nếu bạn đang đi làm thì công ty không thể nào cho phép bạn nghỉ việc liên tục như vậy chỉ để đi du lịch; hoặc nếu bạn chỉ có mức thu nhập trung bình thì khả năng tài chính của bạn hoàn toàn không cho phép bạn đi du lịch nước ngoài nhiều như vậy.

Một vài kinh nghiệm xin visa Úc bạn nên biết

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

– Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp hố sơ thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn nhé.

– Nên đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản trước, đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

– Nếu hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ (có lịch sử du lịch) thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực đang sử dụng để xin cấp visa.

– Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, vì thế bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

– Khi  phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào

– Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Tin liên quan: