Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Pháp

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

Pháp thuộc khối Schengen cho nên những quy định về visa ngắn hạn là chung cho các quốc gia, chỉ trong một vài trường hợp đặc biệt, cơ quan lãnh sự mới có thể cấp visa chỉ có giá trị tại Pháp. Như vậy nếu bạn muốn xin visa đi du lịch Pháp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu về diện visa này. Khi xin visa Pháp, bạn có thể vấp phải những rào cản sau.

Đi du lịch Pháp xin loại visa nào?

Visa Pháp ngắn hạn được cấp là visa Schengen. Người mang visa Schengen được phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Visa Schengen là loại visa được cấp cho các mục đích đi du lịch, công tác hoặc thăm người thân. Tuy nhiên những ai muốn đến Pháp để theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp hoặc làm việc (dưới mọi hình thức) với thời gian lưu trú không quá 90 ngày cũng được cấp visa Schengen.

Ngoài ra, visa quá cảnh (visa Schengen loại A) cũng thuộc visa Pháp ngắn hạn. Với visa quá cảnh, người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực và thời gian nhất định. Tùy theo tính chất của từng yêu cầu xin visa mà có thể cho phép một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh vào Pháp, đồng thời đối tượng được cấp thị thực sẽ được phép tự do di chuyển trong khu vực Schengen.

Điều kiện để xin visa du lịch Pháp là gì?

– Người xin visa phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Hồ sơ xin thị thực phải nộp trong thời gian quy định, quá sớm hay quá muộn so với ngày khởi hành đều có thể làm lỡ chuyến đi của bạn.

– Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.

– Các dữ liệu sinh trắc (dấu vân tay và ảnh chụp) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Hồ sơ chỉ cần đảm bảo đủ giấy tờ mà cơ quan lãnh sự yêu cầu. Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có thể dẫn đến bị từ chối cấp thị thực.

– Trong một số trường hợp cần thiết, có thể người xin visa sẽ được mời đến phỏng vấn để cung cấp thêm thông tin.

– Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (bản dịch tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

– Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ, quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được xác lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Làm thế nào để xin visa Pháp thành công?

– Hồ sơ cần chuẩn bị đúng và đủ: hãy chắc chắn rằng tất cả hồ sơ của bạn là hồ sơ gốc, không bị chỉnh sửa và không giả mạo. Bất kỳ một giấy tờ nào làm giả sẽ khiến bạn bị trượt ngay tại vòng xét duyệt hồ sơ.

– Chứng minh khả năng tài chính: Để có thể xin visa thì một yếu tố không thể thiếu đó là tài chính. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng chứng minh nguồn tài chính của bạn bằng giấy tờ hoặc sổ sách nào đó như: sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập cá nhân,… khi được phỏng vấn. Nếu không có khả năng tài chính, lời khuyên tốt nhất là bạn đừng nên xin visa.

– Chọn dịch vụ làm visa chuyên nghiệp: Một công ty tư vấn visa Pháp chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn visa sẽ thấu hiểu hết được khó khăn và lo lắng của khách hàng. Đến với các công ty tư vấn visa Pháp, bạn sẽ được tư vấn việc sắp xếp hồ sơ, các thủ tục cần thiết cũng như trang bị một số kiến thức cơ bản khi phỏng vấn.

Thời gian xin visa du lịch Pháp là bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp sẽ mất khoảng 15 ngày để bạn có được visa cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà bạn cần phải làm visa du lịch Pháp nhanh chóng, gấp thì mức giá có thể có chút thay đổi cao hơn cũng như thời gian hoàn thành nhanh hơn 15 ngày.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

– Visa Schengen không cho phép lưu trú các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại

– Người đi du lịch Pháp cần đích thân nộp hợp đồng tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp hoặc Đại sứ quán Pháp, không xem xét đơn nộp qua bưu điện.

– Hồ sơ làm visa cần nộp sơm nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự tính đi

– Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Tin liên quan: