Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực, visa Quan Hồng ngày càng khó

Cập nhật những thông tin mới nhất về visa Đài Loan

Rất nhiều thông tin về visa Đài Loan gần đây gây không ít trở ngại đối với các đương đơn có nhu cầu sang Đài Loan. Đặc biệt về visa Quan Hồng từ sau vụ 152 du khách Việt bỏ trốn, đã trở thành lo ngại trong một khoảng thời gian dài. Trong thời gian vừa qua, thị trường visa Đài Loan có nhiều biến động, từ việc Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực, visa Quan Hồng ngày càng khó.

Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực đối với công dân Việt Nam

Từ tháng 8 – 2018, Đài Loan rút ngắn thời gian miễn thị thực cho người Việt từ 30 ngày xuống còn 14 ngày. Những người được miễn thị thực là người đã có thị thực (gồm cả thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của một số nước phát triển và của lãnh thổ này.Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, chính sách mới này áp dụng cho công dân Việt Nam và công dân 5 nước trong khu vực gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanamar, Campuchia và Lào. Cụ thể, công dân những nước này nếu có thị thực (gồm thẻ cư trú dài hạn) còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn xin thị thực nhập cảnh vào lãnh thổ này với thời gian lưu trú 14 ngày.

Những người muốn xin miễn thị thực cần truy cập vào trang web của Cục Di dân Đài Loan để điền các dữ liệu cá nhân. Sau đó, trang web sẽ xét duyệt tự động và cấp chứng nhận ngay lập tức. Du khách chỉ cần in giấy chứng nhận này và xuất trình là có thể lên máy bay và nhập cảnh vào Đài Loan.

Trường hợp đăng ký thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận đồng nghĩa với việc khách không phù hợp với điều kiện miễn thị thực và phải đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin thị thực nếu vẫn muốn nhập cảnh vào lãnh thổ này.

Tuy nhiên, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cũng lưu ý, với trường hợp du khách đã có thị thực Đài Loan nhưng làm thị thực theo dạng du lịch đoàn do các công ty du lịch Việt Nam được phía Đài Loan chỉ định thực hiện thì lần sau đến đây cũng sẽ không được miễn thị thực theo quy định trên.

Chính sách mới nhất của visa Quan Hồng

Chính sách mới nhất của visa Quan Hồng

Visa Quan Hồng là gì?

Visa quan hồng là loại visa mới ra gần đây nhằm thúc đẩy du lịch Đài Loan, đi theo đoàn ra đoàn vào, thủ tục đơn giản không mất phí, chỉ cần hộ chiếu.

Từ ngày 05/09/2018 – Đài Loan tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng visa cho công dân các nước Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Vietnam, Myanmar, Cambodia và Lào, dự kiến thu hút càng nhiều du khách đến từ các nước mục tiêu của “Chính sách hướng Nam mới” sang du lịch Đài Loan và khảo sát kinh doanh, đồng thời phát triển sâu rộng mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Đài Loan và các quốc gia này trên mọi tầng lớp. Trong chính sách visa của Đài Loan, điều kiện bắt buộc để có thể xin được visa Quan Hồng là đương đơn phải có doanh nghiệp, công ty đứng ra bảo lãnh (doanh nghiệp, công ty đó phải nằm trong danh sách chỉ định thuộc chương trình Quan Hồng). Visa Quan Hồng hay visa theo chính sách Quan Hồng là loại e-visa của Đài Loan cấp cho các Công ty Tour du lịch.

Ngoài ra, công dân các nước Việt Nam khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt qua mạng cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

–  Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh)

– Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo

– Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Ưu điểm của visa Quan Hồng

So với những loại visa Đài Loan khác, visa Quan Hồng này mang lại nhiều lợi ích cho khách du lịch. Tựu chung sẽ giảm bớt thời gian, công sức và tiền bạc của bạn khi muốn xin visa sang Đài Loan.

– Hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm rà nhiều giấy tờ

– Thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng

– Không phải phỏng vấn, không mất phí xin visa

– Có visa Quan Hồng có thể sử dụng nhằm xin e-visa không tốn phí khi nhập cảnh Đài Loan.

Những điểm mới về visa Quan Hồng 2019

Sau sự việc 152 người Việt Nam sang Đài Loan theo diện khách du lịch rồi bỏ trốn vào cuối năm 2018 vừa qua, chính quyền Đài Loan đã tạm dừng cấp visa Quan Hồng. Tuy nhiên, đến 4/1/2019, chính sách này được nối lại.

Tuy nhiên, để đảm bảo không có trường hợp công dân các nước nhập cư bất hợp pháp dưới dạng khách du lịch, chính quyền Đài Loan đã bổ sung những yếu tố ràng buộc hơn. Cụ thể: Đối với khách đoàn công ty, đoàn tàu biển, phải bổ sung 4 loại giấy tờ. Bao gồm:

– Thư ủy quyền của đơn vị khách hàng đi tour cho đơn vị tổ chức tour đến nước Đài Loan.

– Thư ủy quyền của đơn vị tổ chức tour cho đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ tại Đài Loan.

– Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức tour du lịch đến Đài Loan.

– Giấy phép lữ hành quốc tế của đơn vị du lịch ở Việt Nam.

Việc xét duyệt visa du lịch Đài Loan ngày càng khó, Việt Nam cũng là một trong những thị trường mà Đài Loan nhắm đến để phát triển thị trường du lịch. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa. Sẽ có những trường hợp sơ sót và bị từ chối visa, để biết tỷ lệ đậu visa của bạn ở mức nào, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa hiệu quả nhất.

Tin liên quan: