Muốn bảo lãnh người thân xin visa thăm thân Nhật Bản thì làm thế nào?

Bảo lãnh người thân xin visa Nhật Bản thăm người thân

Với số lượng công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản như hiện nay, nhu cầu muốn sang thăm người thân ngày càng tăng. Mặc dù muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cẩn phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Có rất nhiều trường hợp có người thân bảo lãnh nhưng vẫn không được cấp visa, vì sao lại như vậy?

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi mà khách hàng gặp phải khi xin visa Nhật Bản, bạn có thể tham khảo và đặt câu hỏi nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Đã từng đi XKLĐ có xin được visa Nhật Bản thăm thân không?

Nếu bạn muốn xin visa đi Nhật Bản diện thăm thân thì ngoài những điều kiện về tài chính, công việc, bạn bắt buộc phải có thư bảo lãnh từ người thân ở bên Nhật. Còn về việc bạn từng đi XKLĐ thì dù theo quy định phía Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Nhật Bản không cấm nhưng thực tế những người từng đi XKLĐ thường bị liệt vào “danh sách đen”, rất khó nhận được visa. Tóm lại, trường hợp của bạn thì Lãnh Sự Quán vẫn tiếp nhận hồ sơ nhưng có nhận được visa hay không thì còn tùy vào quyết định của lãnh sự vì họ sẽ còn đối chiếu và kiểm tra một số điều kiện khác nữa.

Nếu bị mất giấy hẹn nhận kết quả visa Nhật Bản thì làm thế nào?

Theo quy trình của Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Nhật Bản thì sau khi tiếp nhận hồ sơ, đương đơn sẽ được nhận một phiếu hẹn trong đó có ghi rõ ngày giờ để lên nhận kết quả. Trường hợp bạn không trình ra được giấy hẹn thì sẽ không nhận được visa dù có bất cứ lý do gì.

Tuy nhiên, vẫn có giải pháp khắc phục trường hợp của bạn. Tất cả những điều bạn cần làm là lên trụ sở công an địa phương làm hồ sơ trình báo mất. Sau khi được công an tại địa phương xác nhân, đóng dấu, bạn có thể mang giấy tờ này lên lãnh sự để lấy kết quả visa.

Những vấn đề thường gặp khi xin visa Nhật Bản

Vì sao có visa Nhật Bản nhưng không được nhập cảnh?

Thông thường, muốn được cấp visa Nhật Bản cũng như các nước khác đương đơn phải thỏa mãn nhiều điều kiện mà phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán đặt ra. Tuy nhiên, nếu bạn vướng phải những sai phạm dưới đây thì việc xuất cảnh ra khỏi Việt Nam là điều không thể.

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

8. Mang hàng, động vật cấm, không theo quy định…

Chị gái có bảo lãnh em trai xin visa thăm thân Nhật Bản được không?

– Trường hợp người thân đã sang Nhật lâu năm và được cấp quốc tịch Nhật: thì họ có thể đứng ra bảo lãnh cho em trai mình.

– Trường hợp người thân chưa được cấp quốc tịch Nhật: người chị có thể nhờ chồng mình đứng ra bảo lãnh cho em trai. Vì theo quy định của Chính phủ Nhật Bản thì người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam.

Bạn cũng cần lưu ý là thời gian lưu trú bên Nhật Bản theo diện thăm người thân sẽ được in trên visa. Và thời gian này sẽ phụ thuộc vào đánh giá của nhân viên lãnh sự đối với hồ sơ đương đơn, có thể là 15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày.

Quy định giới hạn số người được bảo lãnh khi xin visa Nhật Bản

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản thì dù là người trong gia đình, dù lớn hay nhỏ cũng cần phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ về nhân thân, cũng như giấy tờ chứng minh tài chính, công việc. Đối với trẻ em mới 18 tuổi thì cần giấy khai sinh, thẻ học sinh, thư ủy quyền và bảo lãnh tài chính của cha mẹ.

Thực tế thì phía lãnh sự cũng không hề quy định 1 người có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho bao nhiêu người nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy vậy, hiện tại muốn đậu được visa bạn phải có được thư bảo lãnh của người bên đó nếu không thì tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ không cao.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: