Kinh nghiệm xin visa du lịch Schengen dễ dàng nhất

So với các nước châu Mỹ như Hoa Kỳ hay Canada thì xin visa Schengen cũng khó không kém. Bên cạnh việc bạn phải thực hiện đúng các thủ tục, quy trình xin visa đúng cách thì bỏ túi thêm cho mình một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Schengen cũng sẽ giúp bạn có được loại visa này dễ dàng hơn.

Châu Âu cũng như Châu Mỹ, Úc xin visa không hề dễ dàng vì các đất nước này có nền kinh tế phát triển, y tế giáo dục hiện đại. Châu Âu cũng là vùng đất sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn. Vì thế mỗi năm họ tiếp nhận hàng tỷ lượt nhập cảnh. Xin visa Châu âu khá khó, tuy nhiên với 15 năm kinh nghiệm Á Châu sẽ giúp bạn xin Visa thành công đi các nước như Anh, Pháp, Đức, Nga, Balan, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Nauy, Bỉ … với một vài bí kíp như sau:

1. Tìm kiếm thông tin kỹ càng khi làm visa du lịch Schengen

Bước đầu tiên của việc làm visa du lịch Schengen là bạn nên tìm kiếm thông tin cơ bản về quốc gia bạn định đến tại website chính thức của Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia đó.

Bạn nên ghi lại những thủ tục, hồ sơ yêu cầu trong chuyên mục: Thị thực. Nếu muốn rõ ràng hơn bạn có thể gọi điện trực tiệp để được các chuyên viên bộ phận thị thực hướng dẫn, tư vấn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Schengen 2

Tuy nhiên, trong website của một số Đại sứ quán, bạn sẽ khó tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt và không thể nắm bắt được thông tin chi tiết về visa hướng dẫn cho từng trường hợp, từng đối tượng. Do đó, nếu muốn biết chính xác về các giấy tờ liên quan, quy trình thủ tục bạn có thể tìm đến những công ty lữ hành có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa Schengen để được tư vấn và hỗ trợ làm visa cho mình.

Bạn có thể yên tâm vì những công ty lữ hành này có thể tư vấn và giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, phân tích điểm mạnh và yếu trong hồ sơ của khách hàng, hỗ trợ khách hàng bổ sung giấy tờ cần thiết,…để khách hàng có thể làm được visa du lịch Schengen với tỉ lệ thành công cao và nhanh nhất.

2. Chuẩn bị, nộp hồ sơ làm visa du lịch Schengen

Khi nộp hồ sơ làm visa du lịch Schengen tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn phải có mặt để thực hiện việc phỏng vấn, chụp ảnh, lấy dấu vân tay…

Để tránh được rủi ro phải xếp hàng lại, đôi khi chỉ cần bạn biết cách sắp xếp hồ sơ khoa học vì một số Sứ quán có những quy định khá chặt chẽ về việc sắp xếp hồ sơ. Đối với những Sứ quán dù không yêu cầu yêu cầu cụ thể về việc sắp xếp hồ sơ thì để dễ dàng gây ấn tượng với người tiếp nhận hồ sơ, bạn vẫn nên chuẩn bị hồ sơ cẩn thận. Thứ tự sắp xếp hồ sơ thông thường là:

+ Hộ chiếu kẹp bên ngoài tờ khai.

+ Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh, bản hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm…)

+ Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.

+ Giấy tờ chứng minh về tài chính (Tùy thuộc vào mỗi đại sứ quán sẽ có những quy định khác nhau).

+ Giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân.

+ Các loại giấy tờ cần thiết khác.

Nếu bạn đi du lịch châu Âu theo đoàn thì việc sắp xếp hồ sơ cho đoàn cũng đòi hỏi người đại diện phải có kinh nghiệm. Tốt nhất nên đặt những hồ sơ chung đến hồ sơ riêng của từng thành viên trong đoàn.

3. Trả lời phỏng vấn

Kinh nghiệm xin visa du lịch Schengen 3

Trước khi tới trả lời phỏng vấn bạn cần nắm chắc và trả lời lưu loát toàn bộ thông tin về chuyến đi như: Đi du lịch bao nhiêu ngày, đi với ai, ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi,…

Tuy vậy, đôi khi kết quả phỏng vấn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về nhân thân, tài chính và cả việc chuẩn bị hồ sơ có đầy đủ, khoa học hay không nữa.

4. Cách khai hồ sơ làm visa du lịch Schengen

Nếu bạn đi du lịch kết hợp với công tác, thăm thân nhân thì trong đơn xin cấp visa bạn nên khai đầy đủ. Hồ sơ của bạn càng rõ ràng bao nhiêu thì việc được cấp thị thực càng dễ dàng hơn bấy nhiêu. Nếu bạn khai không đúng sự thật trong hồ sơ và có câu trả lời không khớp với nội dung hồ sơ thì việc xin visa du lịch Schengen của bạn sẽ có tỉ lệ thành công rất thấp.

Nếu muốn làm được visa du lịch Schengen nhanh nhất thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy để những đơn vị, công ty lữ hành chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ bạn từ bước làm hồ sơ cho đến phỏng vấn và chờ đợi kết quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm visa, họ sẽ giúp bạn sở hữu được một tấm visa Schengen dễ dàng hơn việc bạn tự cố gắng làm nhiều.

Trên đây là những  kinh nghiệm visa du lịch Schengen dễ dàng nhất, nhanh nhất mà Á Châu đã tổng hợp và dành cho các bạn tham khảo. Để được tư vấn và cung cấp các dịch vụ làm visa du lịch Schengen! Hãy đến với Á Châu- đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa chuyên nghiệp và uy tín hàng.

Mọi thông tin về làm visa du lịch Schengen, xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Webside: https://achau.net

Tin liên quan: