Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản có thư mời, tỷ lệ đậu cao hơn

Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản có thư mời

Xin visa đi du lịch nước ngoài với tỷ lệ đậu cao luôn được các đương đơn quan tâm. Với các nước phát triển như Nhật Bản, để xin visa diện du lịch vào quốc gia này cũng thuộc vào vấn đề đơn giản. Thời gian trở lại đây, nhu cầu sang Nhật Bản nhiều hơn, việc xiết chặt xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cũng là điều đễ hiểu. Dưới đây là hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản với tỷ lệ đậu cao hơn khi có thư mời.

Làm thế nào để có thư mời xin visa Nhật du lịch Nhật Bản?

Thư mời xin visa đi Nhật Bản là một loại giấy tờ được làm bởi người Nhật bản xứ hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản gửi cho bạn. Trong đó, sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân của người gửi cũng như chứng minh mối quan hệ giữa người gửi và bạn.

Có loại giấy tờ này thì hồ sơ xin visa đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, những thông tin bạn cung cấp lên Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán và chính xác, không gian lận,…Nếu không những điều này khiến bạn bạn có thể bị từ chối cấp visa ngay lập tức.

Quy định về thư mời khi xin visa du lịch Nhật Bản

Theo quy định của Lãnh Sứ Quán/Đại Sứ Quán Nhật Bản thì trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, người xin không cần phải chuẩn bị thư mời. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu có thư mời thì sẽ làm cho hồ sơ của bạn trở nên được tin tưởng hơn, từ đó sẽ nâng cao tỷ lệ đậu.

Do đó, bất kỳ ai muốn nâng cao tỷ lệ đậu xin visa du lịch Nhật Bản thì nên chuẩn bị thêm thư mời. Đặc biệt, những trường hợp sau đây thì lại càng nhất định phải chuẩn bị thư mời hơn:

– Đương đơn chưa từng đi du lịch nước nào, hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch ở nước ngoài

–  Đương đơn là nội chợ, kinh doanh tự do

– Đương đơn còn độc thân, không có mối quan hệ ràng buộc sở tại

– Lịch trình chuyến đi không rõ ràng, không có vé máy bay khứ hồi.

Hướng dẫn chuẩn bị thư mời xin visa du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn chuẩn bị thư mời xin visa du lịch Nhật Bản

Thư mời xin visa đi Nhật Bản phải là do người mời điền và mọi thông tin phải được ghi bằng tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành sẽ gửi bằng bưu điện, có đóng dấu gửi từ Nhật Bản về Việt Nam theo địa chỉ người được mời.

Bước 1: Người mời lên mạng tìm kiếm mẫu thư mời xin visa đi Nhật Bản và download về rồi in ra.

Bước 2: Điền đầy đủ các mục họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mời. Cuối cùng, đừng quên đóng dấu và ký tên ở mục dưới cùng.

Bước 3: Người mời lên mạng tìm kiếm mẫu chương trình lưu trú tại Nhật Bản và tải về rồi in ra.

Bước 4: Điền rõ ràng mọi hoạt động của người được mời khi đến Nhật Bản theo từng ngày:

– Giờ, ngày, tháng, năm đến Nhật Bản và quay trở về Việt Nam của người được mời

– Tên sân bay, số chuyến bay từ Việt Nam qua Nhật Bản và ngược lại của người được mời

– Ghi rõ số nhà, số điện thoại nơi lưu trú của người được mời khi ở Nhật Bản

– Điền lịch trình, nơi đến, tham quan của người được mời ở Nhật Bản

Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ chứng minh giữa người mời và người được mời có mối quan hệ với nhau. Cách tốt nhất là ảnh chụp chung giữa 2 người. Nếu không có ảnh chụp chung thì có thể sử dụng những tin nhắn trò chuyện, trao đổi giữa 2 người qua email, Facebook, Zalo, Line hoặc bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào khác.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là hãy lấy những tin nhắn trò chuyện càng cách xa ngày xin visa du lịch Nhật Bản càng tốt. Điều này sẽ giúp chứng minh mối quan hệ của bạn và người mời chặt chẽ chứ không phải vì thư mời mới liên lạc với nhau.

Bước 6: Chuẩn bị những giấy tờ cá nhân của người mời. Nếu là người Nhật Bản bản xứ mời thì cần chuẩn bị bản gốc hộ tịch 3 tháng mới nhất có ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình và bản photo Passport – hộ chiếu của người mời.

Nếu người Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản thì chuẩn bị bản gốc giấy cư trú 3 tháng mới nhất có ghi toàn bộ các hạng mục cả hộ gia đình, bản photo Passport – hộ chiếu và bản photo thẻ cư trú cả 2 mặt của người mời.

Bước 7: Người mời gửi toàn bộ những giấy tờ đã chuẩn bị ở các bước trên theo đường bưu điện về Việt Nam cho người được mời, bao gồm:

– Thư mời xin visa đi Nhật Bản đã điền đầy đủ ở

– Mẫu chương trình lưu trú đã hoàn thành

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

– Giấy tờ cá nhân của người mời

Bước 8: Sau khi nhận được toàn bộ giấy tờ người mời gửi từ Nhật Bản, bạn kẹp vào hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của mình và đem nộp tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sứ Quán Nhật Bản rồi chờ đợi kết quả.

Tin liên quan: