Hướng dẫn xin visa đi du lịch Úc tự túc đơn giản nhất

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc tự túc

Xin visa du lịch Úc được xét vào diện khó, để xin visa Úc diện này tự túc nộp hồ sơ thì không phải đương đơn nào cũng làm được. Để được cấp visa Úc diện du lịch, người xin visa cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ để chứng minh nhân thân, chứng min tài chính – thu nhập, chứng minh sự ràng buộc và lịch trình của chuyến đi. Quan trọng hơn nữa là lịch sử bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc vào thời điểm nào?

Để bắt đầu chuyến du lịch Australia, ngoài việc săn vé rẻ, việc khiến nhiều du khách đắn đo tiếp theo chính là làm sao để xin được visa. Thị thực cho khách Việt nhập cảnh vào Úc từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là khá “khó tính”. Nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ càng hồ sơ, đáp ứng được các yêu cầu từ phía Đại sứ quán, thêm vào đó, từng du lịch ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, châu Mỹ thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

Bạn nên xin visa trước ít nhất 6 tuần, tốt nhất là tầm 8 tuần (2 tháng). Visa du lịch Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng nhưng với khách du lịch thì thời hạn thường chỉ là 3 tháng. Do đó, xin visa trước 2 tháng là thời gian hợp lý, phòng trường hợp hồ sơ cần bổ sung thì vẫn kịp. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh một số thời gian cao điểm như từ tháng 9 đến tháng 12, từ tháng 3 đến tháng 5. Thời điểm này là mùa xuân và thu ở Australia, thời tiết và thiên nhiên rất đẹp nên khá đông người cùng có nhu cầu đi du lịch.Thủ tục xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị là gì?

Điều kiện cần đáp ứng khi xin visa Úc du lịch tự túc

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Trong thủ tục xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

Mẫu đơn xin visa

– Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419

– Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

– Giấy tờ về thông tin cá nhân:

– Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu, CMND, Sổ hộ khẩu.

– Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của Chính quyền địa phương/Cơ quan công tác).

– Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân, Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…

Bằng chứng về việc đang đi học hoặc đang đi làm

– Học sinh/Sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường.

– Nhân viên chức: Chi tiết liên hệ của Cơ quan công tác; chức danh và mức lương hiện tại; Thư cho phép nghỉ phép.

– Chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp; thông báo thếu thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.

Hồ sơ chứng minh tài chính

– Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.

– Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại).

– Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Không chứng minh được tài chính có xin visa được không?

Thông thường, để được cấp visa du lịch vào Úc, người nộp đơn sẽ phải chứng minh các vấn đề như: mục đích của việc nhập cảnh vào Úc, khả năng tài chính để đảm bảo cho chuyến đi và những ràng buộc chặt chẽ của đương đơn với nước đang cư trú để chứng minh rằng đương đơn sẽ quay về sau chuyến đi (thể hiện qua các mối quan hệ gia đình, chỗ ở, công việc đang làm, tài sản mà đương đơn đang sở hữu tại Việt Nam…).

– Chứng minh tài chính du lịch Úc

Điều bạn cần là chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới Úc. Để tính một cách đơn giản, nếu muốn xin visa du lịch 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm khác nếu có. Số tiền cần chứng minh khoảng $10,000 là hợp lý. Số tiền này có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc người bảo lãnh.

Bạn nên lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian dài chứ không phải là chỉ mới nạp vào tài khoản để đối phó. Bộ Di Trú cũng thường từ chối các đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn.

Tin liên quan: