Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản dành cho trẻ em dưới 16 tuổi

Hướng dẫn xin visa du lịch cho trẻ em dưới 16 tuổi

Đối với công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, muốn xin visa du lịch Nhật Bản yêu cầu cung cấp thông tin về nhân thân, chứng minh tài chính, chứng minh tài chính và thu nhập ( của người bảo lãnh nếu có), chứng minh lịch trình và những ràng buộc tại Việt Nam. Vậy trường hợp dưới 16 tuổi xin visa như thế nào? Sau đây là hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản dành cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Tiêu chuẩn cấp visa du lịch Nhật Bản

– Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa

– Về nguyên tắc người xin visa sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt.

– Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích. Xin lưu ý không công bố lý do bị từ chối.

Thủ tục xin visa Nhật Bản diện du lịch cho trẻ em dưới 16 tuổi

Thủ tục xin visa Nhật Bản diện du lịch dành cho trẻ em dưới 16 tuổi

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, dù ở bất kì độ tuổi nào mỗi người đều phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh mới đủ điều kiện xin visa Nhật Bản. Và với trường hợp của con trai, chị cần phải hoàn tất các hồ sơ dưới đây cho cháu:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính của ba hoặc mẹ: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc của ba hoặc mẹ: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp ở nhờ người quen hay ở homestay, nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

– Nếu đi cùng mẹ thì chị phải xin giấy đồng ý của chồng cho phép con trai đi du lịch cùng mẹ, ra phường chứng minh, đóng mộc đầy đủ.

Ai có thể nhận kết quả thay trong trường hợp đương đơn dưới 16 tuổi

Việc nộp và nhận kết quả xin visa về nguyên tắc người xin visa là chính chủ phải tiến hành tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tại Đại lý ủy thác được chỉ định (phí phát sinh riêng).

Tuy nhiên, nếu người xin visa thuộc diện dưới đây thì có thể ủy quyền cho gia đình – công ty đang làm việc – cơ quan phái cử – công ty du lịch chỉ định (không chấp nhận bạn bè). Cần viết giấy ủy quyền, kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người ủy quyền và người được ủy quyền nộp cho Đại sứ quán.

Nếu không phải là Đại lý ủy thác được Đại sứ quán chỉ định (phí phát sinh riêng) thì không được phép nộp dịch vụ ủy thác. Xin lưu ý: Những trường hợp làm dịch vụ ủy thác và không được Đại sứ quán chỉ định sẽ bị cấm ra vào Đại sứ quán.

“Những người được phép ủy quyền – ngoài trường hợp thông qua Đại lý ủy thác của Đại sứ quán”

– Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi

– Người khuyết tật hoặc bệnh tật

– Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú

– Người sang Nhật vì lý do công việc của công ty hiện tại

– Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận

– Người tham gia tour đoàn do công ty du lịch được Đại sứ quán chỉ định tổ chức

– Người cần xem xét đặc biệt khác

Tin liên quan: