Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

Hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản đi du lịch

Khác với nhiều nước Đông Nam Á, công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Nhật Bản, yêu cầu du khách chứng minh khả năng tài chính để được cấp visa du lịch đến đây. Vậy chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản như thế nào dễ nhất? Bạn tham khảo những thông tin hướng dẫn chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản diện du lịch này nhé.

Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản như thế nào?

Để xin visa Nhật Bản diện du lịch, bạn bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân bằng cách cung cấp các giấy tờ liên quan trong hồ sơ xin visa như giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5,000 USD. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm bằng các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô cùng các tài sản có giá trị khác để thể hiện khả năng tài chính vững mạnh của mình.

Việc chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như có thể đáp ứng được các nhu cầu chi tiêu sẽ phát sinh trong suốt chuyến đi.

Bên cạnh đó, hợp đồng lao động hoặc bảng lương công ty cũng là một cách chứng minh rằng bạn có 1 công việc ổn định và có thu nhập để chi trả.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, các bạn mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan lãnh sự theo địa chỉ:

Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là 8h30- 11h30 sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp Biên nhận hồ sơ, nếu không, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ. Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo checklist chi tiết và tải miễn phí bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản mẫu trên website của Á Châu.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được xét duyệt xong. Nếu bạn được cấp visa sẽ phải đóng một khoản phí lãnh sự là 610,000 đồng cho Đại sứ quán.

Hiện nay, theo quy định của cơ quan lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, nếu bạn trượt visa du lịch Nhật Bản thì sẽ không được cấp visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Vì vậy bạn cần phải thật cẩn thận trong từng khâu thủ tục xin cấp visa nếu không muốn bị chậm trễ chuyến đi.

Hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

Chi tiết về hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Nhật Bản diện du lịch

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa. Nếu bạn sở hữu một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn thì sẽ có khả năng được duyệt thị thực cao vì đây là “thước đo” bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi cũng như đây sẽ là mối ràng buộc để bạn quay về nước sau khi hết hạn lưu trú mà không ở lại nhập cư bất hợp pháp.

Thông thường, số tiền tối thiếu cần có trong sổ tiết kiệm sẽ tùy thuộc vào quốc gia bạn xin visa. Các nước đang phát triển thì tất nhiên sẽ yêu cầu mức thấp hơn so với các nước phát triển, đặc biệt là Canada, Mỹ, các nước Châu Âu,…

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, đương đơn có thể được yêu cầu nộp thêm các chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng như giấy xác nhận số dư. Sở dĩ có thêm yêu cầu này là vì tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng linh hoạt hơn sổ tiết kiệm. Điều này giúp nhân viên Lãnh sự xác định được bạn chắc chắn có đủ tiền để chi trả cho những phát sinh trong suốt chuyến đi.

Yêu cầu về số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau đối với từng quốc gia mà bạn xin nhập cảnh, mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú.

Một số Lãnh sự quán/ Đại sứ quán còn yêu cầu nộp thêm bản sao thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Mastercard,…).

Lưu ý: Khi photo thẻ tín dụng, bạn che 8 số ở giữa và 3 số xác nhận ở mặt sau lại để tránh bị mất cắp thông tin.

Chứng từ liên quan đến lương và các khoảng thu nhập khác

Phần lớn các nước yêu cầu hồ sơ chứng minh tài chính xin visa đều yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc số tiền mà bạn có. Do đó bạn phải chuẩn bị luôn cả những giấy tờ có thể xác minh được thu nhập của mình, bao gồm lương và các khoản thu nhập khác. Một sổ tiết kiệm càng nhiều tiền thì càng cần những giấy tờ rõ ràng để chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ khó có thể được duyệt.

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Bản sao kê sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng trong 3 đến 6 tháng gần nhất cũng là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa để nhân viên Lãnh sự xem xét tình hình hoạt động tài chính của bạn trước khi quyết định cấp visa. Nếu tình hình tài chính của bạn ổn định, tức là các khoản thu/chi hợp lý và đều đặn thì hồ sơ của bạn sẽ có một điểm cộng rất lớn. Còn ngược lại, nếu tình hình tài chính lên xuống thất thường thì họ cũng có quyền đánh giá hồ sơ của bạn không tốt.

Tin liên quan: