Hướng dẫn chi tiết cách xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng

Thời gian trở lại đây, chính sách xin visa Đài Loan ngày càng được thắt chặt hơn. Vì vậy tất cả các trường hợp xin visa Đài Loan với mục đích du lịch, công tác hay thăm người thân, ngoài việc hoàn thành thủ tục, còn xét về lịch sử bạn đã từng đi nước nào hay chưa, hoặc mục đích và lịch trình chuyến đi phải rõ ràng. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách xin visa Đài Loan online nhanh chóng, dễ dàng.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Đài Loan online

Điều kiện để xin visa Đài Loan online là gì?

Để được xin visa Đài Loan online dễ dàng trong vòng 5 phút, bạn phải thỏa mãn được điều kiện như sau:

Công dân Việt Nam đã từng được cấp visa (còn hạn hoặc hết hạn) của các nước Australia, Canada, the Schengen area, Japan, New Zealand, South Korea, the United Kingdom, Đài Loan or the United States trong vòng 10 năm trở lại.

Chưa từng xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Hướng dẫn cách nhập thông tin khi xin visa Đài Loan online

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Sở Di Dân & Xuất Nhập Cảnh của Đài Loan tại đây, bạn sẽ tiến hành lựa chọn ngôn ngữ theo mong muốn. Ví dụ, bạn chọn ngôn ngữ là Việt Nam, sau đó bấm Next.

Bước 2: Sau khi bấm next sẽ hiện lên giao diện về quy trình xin visa Đài Loan online và bấm NEXT

Bước 3: Đọc kỹ hướng dẫn và những điều cần lưu ý rồi chọn NEXT

Bước 4: Bạn điền đầy đủ thông tin như form dưới đây. Điền bằng Tiếng Việt ko dấu.

– Quốc tịch: chọn là Việt Nam/Vietnam

– Họ: Ghi họ của bạn

– Tên: Ghi tên lót và tên

– Số hộ chiếu: nhập số hộ chiếu của bạn vào

– Có giá trị lên đến: nhập ngày hết hạn của sổ hộ chiếu.

– Ngày sinh: nhập ngày tháng năm sinh trên sổ hộ chiếu

– Giới tính: Ghi giới tính của bạn

– Điện thoại:

– Thư điện tử:

– Điều kiện đặc biệt: chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, “Quốc tịch” thì chọn nước mình đã có được visa, “số thẻ” là số hiển thị trên visa. Ví dụ bạn đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản thì nó sẽ ghi số Visa Nhật vào phần số thẻ visa đó.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn Next để chuyến qua bước tiếp theo.

Bước 5: Đọc kĩ lại các thông tin mà bạn đã điền trong form xin visa Đài Loan online ở bước 4. Nếu chính xác rồi các bạn chọn SUBMIT. Nếu có thông tin nào bị sai, điền nhầm, các bạn chọn BACK quay lại bước 4 để sửa lại.

Bước 6: APPROVED > Tức là bạn đã được cấp visa Đài Loan online thành công chỉ trong 1 cú click, ko cần phải đợi chờ gì. Bạn chọn PRINT để nhận bản Visa du lịch Đài Loan dạng Pdf.

Bước 7: Sau khi nhấn chọn PRINT ở bước 6. Bạn sẽ nhận được bản pdf visa Đài Loan ROC Taiwan Travel Authorization Certificate (Giấy Thông Hành Đài Loan) như hình sau.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký xin visa Đài Loan Online

Không xin visa Đài Loan online quá sớm trước ngày khởi hành. Visa chỉ có giá trị 90 ngày kể từ ngày apply. Chỉ nên xin trước ngày khởi hành tối đa trước 2 tháng. Ví dụ bạn bay sang Đài ngày 7/11/2018, nhưng lại xin visa online vào ngày 6/8/2018, vậy visa của bạn sẽ có giá trị từ ngày 6/8 đến 4/11 90 ngày.

Nếu chẳng may xin quá sớm, visa hết hạn trước ngày khởi hành. Bạn có thể tiến hành xin lại visa Đài Loan online 7 ngày trước ngày hết hạn visa đã xin.

Bắt đầu từ 8/2018, e-visa Đài Loan chỉ cho phép số ngày cư trú tối đa là 14 ngày tính từ ngày đầu tiên sau ngày đến Đài Loan. Sau 14 ngày phải rời khỏi Đài Loan tuy nhiên các bạn có thể quay lại Đài Loan nếu e-visa của bạn vẫn còn hiệu lực. & các lần quay lại sau lần đầu tiên cũng được ở tối đa là 14 ngày tính từ sau ngày nhập cảnh.

Kiểm tra số Visa trên hộ chiếu

Chú ý: Phần Điều Kiện Đặc Biệt, với các trường hợp đã có visa du lịch (trong vòng 10 năm trở lại dù đã hết hạn) các bạn chọn “Người có giấy phép nhập cảnh”. Sau đó chọn Quốc gia mà bạn có visa (ví dụ chọn Nhật Bản). Tiếp đến bạn điền SỐ VISA vào phần “Số Thẻ”.

Lưu ý:

– Điện thoại: chỉ điền số, ko điền dấu (+) vào trước. Ví dụ: 84903678222

– Purpose của visit: Chọn số 3. Sightseeing – nếu các bạn đi theo dạng du lịch tự do.

Thời gian lưu trú của visa Đài Loan online

Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 Đài Loan sẽ áp dụng qui định mới về việc điều chỉnh thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng  “ Hệ thống xét duyệt trước trên mạng dành cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan” là 14 ngày.

Phương thức đăng ký: Đương sự có thể tự truy cập  website của Cục Di Dân Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/, chọn loại ngôn ngữ và thực hiện theo hướng dẫn để xin giấy chứng nhận “R.O.C (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Applicable to citizens of India, Vietnam, Indonesia, Myanmar, Cambodia, Laos )”.

Thông tin chi tiết tham khảo tại đây: CHÍNH SÁCH VISA ĐÀI LOAN MỚI NHẤT

Tin liên quan: