Giải đáp thắc mắc với những trường hợp khó xin visa Nhật Bản

Thông thường khi xin visa du lịch Nhật Bản, đương đơn cần cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu. Với Nhật Bản, nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, để kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập cảnh, quá trình xét duyệt visa cũng khó hơn. Mỗi diện visa Nhật Bản sẽ có yêu cầu khác nhau buộc đương đơn phải thỏa mãn để được cấp visa. Dưới đây là phần giải đáp thắc mắc với những trường hợp khó xin visa Nhật Bản.

Xin visa visa du lịch Nhật Bản lấy gấp được không?

– Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

– Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 01 tuần làm việc, đề nghị quý vị sắp xếp xin visa sớm để kịp thời gian.

– Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt.

– Thông tin về tiêu chuẩn cấp visa, vui lòng tham khảo theo đường dẫn http://www.mofa.go.jp/mofaj/toko/visa/tetsuzuki/kijun.html

– Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Xin visa du lịch Nhật Bản và những vấn đề thường gặp

Sử dụng bằng lái xe xin visa du lịch Nhật Bản được không?

Trong trường hợp bạn bị mất CMND, sử dụng bằng lái xe để thay thế cho thông tin trong CMND để xin visa Nhật Bản, thì trong phần thủ tục có thể thấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu không được đề cập trong bài; tuy nhiên đây là những loại giấy mà đương đơn buộc phải đem theo để Nhân viên quy chiếu và so sánh, ít nhất để xem đương đơn có khai đúng thông tin hay nộp đúng theo khu vực không.

Ví dụ như: Công dân có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra sẽ thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội. Trong khi đó, những người có hộ khẩu từ Đắk Lắc, Phú Yên trở vào sẽ thuộc quyền quản lý của Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.HCM.

Mất giấy hẹn có được nhận kết quả visa Nhật Bản không?

– Theo quy định của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản, khi sau khi đương đơn nộp hồ sơ, nhân viên sẽ kiểm tra, tiếp nhận và cung cấp giấy hẹn nếu hồ sơ đúng chuẩn và hợp lệ. Trong giấy hẹn, nhân viên sẽ ghi rõ ngày giờ để đương đơn lên nhận kết quả. Theo đó, đến ngày giờ như đã ghi, bạn phải trình theo loại giấy này để nhận được kết quả visa. Trường hợp không có giấy hẹn thì Lãnh sự sẽ không trả visa cho bạn dù bất kì lý do gì ; đặc biệt bạn phải trình theo giấy này để được trả theo đúng lịch hẹn. Đồng thời nếu không thể tự mình đi nhận visa thì có thể ủy quyền cho người nhà trong cùng hộ khẩu để nhận thay. Trường hợp ủy quyền, bạn cần đảm bảo có giấy xác nhận ủy quyền được đóng dấu, ký tên rõ ràng, có mộc xác nhận của địa phương .

– Trong trường hợp mất giấy hẹn như đã đề cập trong phần câu hỏi thì ngay từ bây giờ bạn cần nhanh chóng báo với cơ quan công an tại địa phương, làm hồ sơ trình giấy cớ mất. Sau khi được công an địa phương xác nhận, đóng dấu, bạn có thể mang giấy tờ này lên cơ quan Lãnh sự để xin nhận visa mà không bị đòi hỏi thêm điều gì nữa.

Rút lại hồ sơ khi đang chờ xét duyệt được không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, khi nộp hồ sơ xin visa chị phải đóng một khoản lệ phí bắt buộc. Hiện tại có hai loại visa Đài Loan cho chị lựa chọn với mức phí khác nhau:

+ Visa single: là loại visa có giá trị nhập cảnh 1 lần với mức phí là 610.000 VND.

+ Visa Multiple: là loại visa nhập cảnh nhiều lần với mức phí là 1.220.000 VND.

Tùy vào nhu cầu của mình, chị có thể chọn hình thức visa phù hợp. Khi đã nộp hồ sơ xin visa và hoàn tất lệ phí; nhưng vì 1 lý do nào đó buộc phải rút hộ chiếu lại thì Lãnh sự sẽ không hoàn trả lại lệ phí đâu nhé.

Mặc dù vậy, điểm khác biệt của Nhật Bản khi so với các quốc gia khác là trường hợp bị đánh rớt visa thì Đại sự quán, Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ hoàn trả lại 100% lệ phí đã nộp ban đầu.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: