Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản là gì?

Xin visa các nước bắt buộc đối với công dân Việt Nam, trong đó có Nhật Bản. Việc bạn phải đáp ứng các yêu cầu điều kiện mà Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu cũng là yếu tố quyết định bạn có được cấp visa đi du lịch Nhật Bản như mong muốn hay không, những thông tin dưới đây là điều kiện bắt buộc bạn cần có để khám phá xứ sở mặt trời mọc.

Điều kiện về hồ sơ thủ tục khi xin visa Nhật bản diện du lịch

Để thuận lợi cho bạn bạn hơn trong việc xin Visa Nhật Bản đi du lịch, những thông tin dưới đây giúp bạn dễ dàng hơn trong quy trình xin visa, và bạn cần biết cần phải làm gì để hoàn tất những thủ tục hồ sơ.

Quy định hồ sơ bạn chuẩn bị phải:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Trên đây, là những giấy tờ cơ bản, theo khuôn mẫu và là quy định từ Lãnh sứ quán Nhật Bản. Nhưng với từng này giấy tờ là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên đây bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ phụ khác nữa. Tuy không phải là giấy tờ bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản cho khách hàng của mình trong 15 năm qua thì không thể thiếu. Phần này, những bạn tự làm có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm:

+ Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được)

+ Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng)

+ Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Điều kiện về chứng minh tài chính

Yêu cầu bắt buộc về chứng minh tài chính

Để chứng minh thu nhập đủ điều kiện du lịch Nhật Bản thì bạn phải có:

– Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng có giá trị tối thiểu 5000 USD tương đương 100 triệu đồng Việt Nam.

– Giấy chứng minh sở hữu tài sản tại Việt Nam như: nhà, đất, chứng khoán, cổ phần, hợp đồng cho thuê nhà…

– Bảng lương trong vòng ba tháng hoặc giấy tờ đóng thuế thu nhập cá nhân.

– Có bảng lịch trình lưu trú, cách thức liên lạc rõ ràng cụ thể.

Ngoài các điều kiện trên bạn cần có thêm các giấy tờ cần thiết để tiến hành làm thủ tục chứng minh tài chính.

Thông tin về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính xin visa Nhật Bản

Bạn cần cung cấp các giấy tờ sau để tiến hành làm thủ tục chứng minh tài chính:

– Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng.

– Đơn xin Visa là một trong những giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản

– Ảnh chân dung chụp trong vòng 3 tháng.

– Các giấy tờ chứng nhận thu nhập,  tham gia bảo hiểm và sở hữu tài sản của cơ quan có thẩm quyền

– Giấy chứng minh có sự ràng buộc quan hệ như vợ chồng, cha mẹ,…

Đối với những trường hợp không chứng minh đựơc năng lực tài chính của mình thì có thể chứng minh khả năng tài chính của người thân như vợ/chồng, cha/mẹ nhưng phải có giấy xác nhận quan hệ.

Như vậy,những thông tin trên đã cung cấp đầy đủ nhưng điều cần thiết khi muốn chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản của các công ty du lịch nếu bạn thực sự muốn nhanh, gọn và không mất thời gian.

Nếu bạn đã từng du lịch Nhật Bản hay có giấy chứng minh bạn đã từng đi đến 1 trong các nước phát triển trên thế giới thì thủ tục chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản của bạn cũng đơn giản và nhanh hơn.

Còn đối với trẻ em, người không có thu nhập cao nhưng muốn sang du lịch Nhật Bản thì chứng minh tài chính đi du lịch Nhật bản bằng cách nào?  Bạn cần chứng minh tài sản của bố mẹ, người thân đi cùng và cung cấp giấy chứng nhận thân nhân kèm theo.

Nhìn chung tất cả các giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản cần có song ngữ hoặc photo công chứng sang tiếng anh mới đủ điều kiện xét visa. Bạn cũng nên nộp các giấy tờ trước khi đi du lịch 1 tháng để có thể sửa chữa hay khắc phục sai sót kịp thời.

Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản là một trong những nguyên tắc bắt buộc cần có để bạn có thể được đại sứ quán cấp Visa du lịch Nhật Bản.

Chi tiết hướng dẫn chuẩn bị từng loại giấy tờ bạn tham khảo tại bài chia sẻ HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA NHẬT BẢN.

Tin liên quan: