Đi Úc bằng đường biển có cần xin visa hay không?

Hỏi: Tôi có người chú làm bên xuất nhập khẩu hàng từ Úc, sắp tới tôi muốn đi du lịch Úc bằng thuyền của chú tôi. Từ thuyền của chú tôi sẽ lên bờ để vào nước Úc du lịch, sau đó đợi chuyến sau của chú thì tôi sẽ quay về Việt Nam. Á Châu cho tôi hỏi lịch trình của tôi như vậy thì tôi có cần xin visa du lịch Úc hay không? – Tuấn Linh, Phú Yên.

Đáp: Chào bạn Tuấn Linh,

Theo như quy định cứ xuất cảnh ra khỏi nước thì bạn cần có hộ chiếu và muốn nhập cảnh vào một nước nào đó thì cần phải VISA (thị thực) thì mới được nhân viên hải quan cho bạn qua cửa khẩu vào đất nước đó. Dù bạn đến Úc bằng phương tiện gì đi chăng nữa thì Visa úc là thứ không thể thiếu, nếu không có visa thì 100% là bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh và phải quay về nước.

Để xin visa du lịch Úc thì bạn cần phải hoàn thành các thủ tục, giấy tờ cần thiết để chứng minh với lãnh sự Úc rằng bạn qua đó chỉ với mục đích du lịch chứ không có ý định ở lại đó, bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi và chắc chắn bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

Để việc làm hồ sơ xin visa Úc thuận lợi hơn bạn có thể tham khảo bài viết: https://achau.net/xin-visa-uc hoặc liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn.

Chúc bạn thành công!

HOTLIINE: 0987.22.77.440866.806.086