Đã từng bị từ chối xin lại visa du lịch Canada tỷ lệ đậu cao không?

Một số trường hợp thường gặp khi xin visa du lịch Canada

Xin Visa Canada sẽ là một nỗi lo đối với những người lần đầu tiên làm visa du lịch hay thăm thân Canada, vì ngoài những điều kiện bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin cấp visa nộp cho Đại sứ quán, thì đương đơn là người Việt Nam nên có lịch sử đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,…Nhưng nếu đã từng bị từ chối xin lại visa du lịch Canada tỷ lệ đậu cao không?

Có xin visa đi Canada đi du lịch được không khi đã từng bị từ chối?

– Khác với visa Mỹ, Lãnh sự quán Canada không phỏng vấn trực tiếp mà chỉ xét dựa trên hồ sơ cụ thể của từng du khách. Hồ sơ phải đáp ứng được những yêu cầu từ phía lãnh sự quán: ngoài việc chứng minh mục đích của chuyến đi, bạn cần trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (có công việc làm ổn định, thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại VN..) để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa cho phép. Nếu người xin visa đi Canada từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển như châu Âu, châu Úc, Nhật Bản… sẽ giúp cho việc xét visa du lịch Canada thuận lợi và dễ dàng hơn.

Để xin visa Canada, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản sao giấy khai sinh. Bản sao hộ khẩu. Bản sao CMND. Bản sao giấy đăng ký kết hôn. Hai tấm hình 4 x 6 nền trắng, thấy rõ trán, 2 tai, chụp mới trong vòng 3 tháng.

Bản sao hồ sơ tài chính gồm: Giấy sở hữu nhà/đất. Sổ tiết kiệm. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Giấy xác nhận có cổ phần/cổ phiếu. Hợp đồng thuê nhà/xe/ góp vốn.Giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động.

Giấy phép cơ quan (công ty) cho nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể.

Nếu là chủ công ty, doanh nghiệp, kinh doanh cá thể: Giấy phép thành lập doanh nghiệp/ Giấy phép đăng kí kinh doanh. Giấy đăng kí mã số thuế. Báo cáo tài chính.  Hóa đơn đóng thuế. Hợp đồng mua bán với đối tác/khách hàng (nếu có). Danh thiếp giao dịch, tờ bướm giới thiệu công ty.

Hồ sơ phải nộp trước 5 – 6 tuần so với ngày dự định lên đường.

Nếu có nhu cầu ở lại thăm thân nhân sau khi kết thúc chuyến du lịch, nên trình bày rõ ràng điều này khi làm hồ sơ nộp cho lãnh sự quán. Tuy nhiên, việc được phép ở lại Canada bao lâu còn tùy thuộc vào viên chức làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay phía Canada sẽ xét và cho phép bạn ở lại Canada từ 1 tháng đến tối đa là 6 tháng.

Kinh nghiệm xin visa Canada diện du lịch

Vì sao visa Canada lại bị từ chối?

Một trong những lý do phổ biến nhất để từ chối visa du lịch là người nộp đơn không thuyết phục được nhân viên di trú rằng họ định rời Canada vào cuối thời gian lưu trú của họ. Nếu một nhân viên di trú có lý do để tin rằng người nộp đơn có thể quá hạn ở Canada, quá thời hạn visa, thì đơn xin visa sẽ rất có thể bị từ chối.

Khi chuẩn bị đơn xin thị thực du khách, người nộp đơn phải chắc chắn bao gồm bằng chứng rằng họ đã mua chuyến du lịch quay trở lại; hoặc họ có quyền tiếp cận các khoản tiền cho việc đi lại đó. Đồng thời; nếu người nộp đơn không thể chứng minh họ có thể đủ khả năng ở lại Canada, đơn của họ cũng có khả năng cao bị từ chối.

Như đã đề cập ở trên; Canada xem xét quốc gia và quốc tịch của một người khi đánh giá đơn đăng ký. Mặc dù những điều này có thể không thể thay đổi. Nhưng các ứng viên từ các quốc gia có tỷ lệ từ chối cao hơn phải đảm bảo phần còn lại của đơn đăng ký của họ càng hoàn chỉnh càng tốt.

Có mấy loại visa Canada diện du lịch?

Có hai loại visa Canada du lịch: visa một lần và visa nhiều lần. Visa sẽ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định, và chắc chắn là không thể sử dụng visa khi đã hết hạn.

Visa du lịch một lần sẽ cho phép bạn đến Canada một lần duy nhất. Khi tới cửa khẩu Canada; viên chức hải quan sẽ quyết định được bạn có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhập cảnh vào nước Canada hay không. Với loại visa này, bạn có thể ở lại Canada không quá một năm. Bạn không được ở lại Canada sau ngày hết hạn visa Canada (thông tin sẽ được in trên visa). Trong trường nếu bạn rời Canada vào trước ngày hết hạn visa thì lúc nào muốn trở lại bạn cần xin visa du lịch mới.

Visa du lịch nhiều lần cho phép bạn có thể đến Canada rất nhiều lần khi visa chưa hết hạn. Visa nhiều lần có giá trị dài hơn visa 1 lần. Visa sẽ chỉ rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào Canada. Bạn hãy đến Canada trước khi visa hết hạn. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, một kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho bạn là nên đổi hộ chiếu rồi sau đó hãy nộp đơn xin visa.

Tin liên quan: