Có xin được visa du lịch Đài Loan khi không có các loại bảo hiểm yêu cầu không?


Cung cấp 2 loại bảo hiểm là BHYT và BHXH khi xin visa du lịch Đài Loan

Để được cấp visa Đài Loan diện du lịch, đương đơn cần cung cấp các loại giấy tờ từ phía Đài Loan yêu cầu. Hiện tại, trong hồ sơ yêu cầu phải cung cấp 2 loại bảo hiểm là BHYT và BHXH. Khi chứng minh được bản thân có 2 loại bảo hiểm này, hồ sơ xin thị thực mới được tiếp nhận và xét duyệt. Có xin được visa du lịch Đài Loan khi không có các loại bảo hiểm yêu cầu không?

Theo quy định chính thức của Bộ ngoại giao Đài Loan tại Việt Nam, đương đơn bắt buộc phải có Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế thì mới được quyền xin visa nhập cảnh. Các trường hợp thiếu, hoặc không thể cung cấp 1 trong 2 loại bảo hiểm này sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa Đài Loan diện du lịch theo phương thức truyền thống là nộp hồ sơ trực tiếp vào Lãnh sự quán. Tuy nhiên, vẫn có thể xin visa online nếu đương đơn đã từng được cấp visa của các quốc gia được miễn thị thực Đài Loan như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, visa châu Âu (Schengen), …

Cách xử lý trong trường hợp không có BHYT và BHXH

– Bạn nên mua bổ sung loại bảo hiểm được yêu cầu. Phương thức này khá mất thời gian và rất khó để thực hiện do đương đơn cần phải tìm được đơn vị kinh doanh có hỗ trợ mua Bảo hiểm xã hội.

– Khách hàng có thể mua tour du lịch Đài Loan. Đây là cách giải quyết khá hay vì khi xin visa theo tour, Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phải có 2 loại bảo hiểm trên. Tuy nhiên, lịch trình của đương đơn sẽ rất hạn chế do phải đi theo chương trình tour và không được tách đoàn.

– Xin các loại visa nằm trong danh sách được miễn thị thực vào Đài Loan, sau đó xin visa online. Phương án này được cho là hơi mạo hiểm, nhưng lại hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Tài chính càng nhiều càng dễ đậu visa Đài Loan?

Để đáp ứng được các điều kiện xin visa xuất cảnh, đương đơn bắt buộc phải chứng minh được khả năng chi trả cho các chi phí có thể phát sinh trong chuyến đi bằng cách cung cấp thông tin về các nguồn tài chính của mình. Nếu khả năng kinh tế của đương đơn tốt, tỷ lệ được cấp visa cũng sẽ vì thế mà được cải thiện rất tốt. Tuy nhiên, tài chính tốt là một chuyện, làm thế nào để nguồn tài chính đó mang tính thuyết phục và hợp lý lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tài chính thực sự là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ hồ sơ xin thị thực nào. Dựa vào điều kiện về kinh tế, Lãnh sự quán hay các đơn vị xét duyệt sẽ cân nhắc để đảm bảo khả năng chi trả của đương đơn đối với các khoảng phí trong chuyến đi và sự ràng buộc tại quốc gia mà mình lưu trú.

Tài chính chỉ thực sự có giá trị tăng tính thuyết phục của hồ sơ khi đương đơn chứng minh được nguồn gốc. Thay vì cố gắng tìm một con số thật lý tưởng, thay vào đó, đương đơn nên cân nhắc cẩn thận để cung cấp một khoản tài chính phù hợp nhất với công việc và điều kiện hiện tại của mình.

Có thể ủy quyền người khác nhận kết quả xin visa du lịch Đài Loan được không?

Theo quy định của chính phủ Đài, việc nộp giấy tờ và nhận kết quả visa phải do chính đương đơn đó đi nộp và nhận. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, bất khả kháng không thể tham gia được thì bạn có thể làm hồ sơ ủy quyền với những thủ tục rắc rối.

Khi làm hồ sơ ủy quyền bạn cần chứng minh mối quan hệ ràng buộc rõ ràng, giấy tờ pháp lý đầy đủ, có mộc xác nhận của chính quyền địa phương nữa, thì người thân của bạn mới có thể thay bạn nhận kết quả được.

Với mỗi diện visa khác nhau thì việc ủy quyền nhận hồ sơ cũng có những quy định khác nhau. Nếu như bạn làm visa theo diện thăm thân Đài thì khi ủy quyền Lãnh sự chỉ chấp nhận trường hợp hồ sơ được ủy quyền cho những người có tên trong hộ khẩu, hoặc con cái và ba mẹ mà thôi.

Đối với trường hợp visa du lịch tự túc thì có phần đơn giản hơn, bạn chỉ cần làm giấy ủy quyền có công chứng cho cá nhân là được, mà không cần người đó phải cùng chung hộ khẩu, người đó có thể là người quen, chị em họ hoặc bạn bè của bạn. Lưu ý, giấy ủy quyền phải được ký tên, đóng dấu cá nhân đầy đủ và có công chứng của chính quyền địa phương thì mới được xem là hợp lệ.

Tin liên quan: