Cẩm nang xin visa du lịch các nước thành công

Được đi du lịch, khám phá ở nhiều quốc gia khác nhau luôn là ước mơ của của những người đam mê sự xê dịch. Tuy nhiên, đối với nhiều trường hợp, xin visa du lịch các nước chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với họ. Vậy bí quyết để xin visa du lịch thành công là gì?

Để việc xin visa du lịch châu Âu, Mỹ, Australia hay các nước phát triển  trở nên đơn giản và nhanh chóng và đạt kết quả như mong muốn thì bạn nên lưu ý những điều mà Á Châu sắp chia sẽ cho các bạn dưới đây:

Tìm kiếm thông tin hướng dẫn xin visa của nước bạn cần đến

Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm kiếm thông tin cơ bản tại website chính thức của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước sở tại. Các thủ tục hồ sơ yêu cầu được cung cấp và hướng dẫn đầy đủ ngay trong chuyên mục “Visa/Thị thực”. Bạn cũng có thể gọi điện để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên viên bộ phận thị thực. Tuy nhiên, tại một số website của đại sứ quán, bạn không thể tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt, nhất là những hướng dẫn cụ thể cho từng đối tượng đương đơn, từng trường hợp cụ thể hoặc đơn giản chỉ là một số loại giấy tờ để xác định mục đích chuyến đi của bạn.

xin visa du lịch các nước 1

Do đó, việc tìm đến một số đơn vị thực hiện vai trò hỗ trợ thủ tục nhập cư, di dân là việc nên làm. Theo đó, bạn có thể tìm đến những công ty lữ hành có uy tín và kinh nghiệm về lĩnh vực visa nhờ tư vấn và thực hiện dịch vụ. Các công ty này có thể tư vấn và chuẩn bị hồ sơ giúp bạn, phân tích điểm mạnh và yếu của từng hồ sơ, hỗ trợ bổ sung giấy tờ, nhất là trong trường hợp đi công tác khẩn cấp hoặc chuyến du lịch cận kề mà một số lý do nào đó làm cho việc xin visa bị trễ lại.

Kinh nghiệm chuẩn bị, nộp hồ sơ và quá trình phỏng vấn xin visa du lịch

Khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, hầu hết đương đơn phải có mặt để thực hiện các bước phỏng vấn, chụp ảnh, lấy dấu vân tay… Việc chuẩn bị hồ sơ mang đến trong buổi phỏng vấn rất quan trọng. Nếu sắp xếp đúng hồ sơ theo hướng dẫn, bạn sẽ tránh được rủi ro phải xếp hàng lại vì một số sứ quán quy định chặt chẽ về việc sắp xếp hồ sơ, tài liệu nào trước, tài liệu nào sau. Ngay cả đối với một số sứ quán không yêu cầu cụ thể về việc sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn nên chuẩn bị hồ sơ cẩn thận. Thông thường, thứ tự sắp xếp sẽ là:

– Hộ chiếu kẹp ngoài tờ khai.

– Một số giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…)

– Giấy, thư mời hoặc giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi của bạn.

– Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu bắt buộc do quy định của mỗi sứ quán là khác nhau và tùy từng mục đích chuyến đi mà chứng minh tài chính khác nhau).

– Giấy tờ về hôn nhân gia đình.

– Sau đó mới là các giấy tờ khác (nếu có).

Trường hợp bạn đi theo đoàn thì việc sắp xếp một hồ sơ chỉn chu cũng đòi hỏi người đại diện nộp phải có kinh nghiệm, từ hồ sơ chung đến hồ sơ riêng của từng thành viên trong đoàn (ai trưởng đoàn, ai hồ sơ mạnh nhất…).

Cách trả lời phỏng vấn

Đầu tiên bạn nên nắm chắc toàn bộ thông tin về chuyến đi như: đi làm gì, bao nhiêu ngày, đi với ai, ai chi trả cho chuyến đi… Những thông tin cơ bản này bạn chỉ cần nắm được và trả lời chính xác thì việc phỏng vấn coi như thành công. Tuy nhiên, kết quả không phụ thuộc vào mỗi việc phỏng vấn mà còn phụ thuộc vào yếu tố nhân thân và việc chuẩn bị hồ sơ như tư vấn ở trên.

xin visa du lịch các nước 2

Cách khai hồ sơ xin visa

Trong trường hợp du khách có mục đích du lịch kết hợp công tác hoặc thăm thân thì việc xin cấp thị thực phải được khai đầy đủ trong đơn xin cấp thị thực, càng sáng tỏ bao nhiêu thì việc được cấp thị thực càng thuận lợi hơn bấy nhiêu. Nếu mục tiêu chính chuyến đi của bạn là đi công tác thì nên khai công tác. Nếu đi thăm thân dài ngày thì theo dạng hồ sơ thăm thân. Trong trường hợp du lịch kết hợp thăm thân ngắn ngày, nên xin thị thực dưới dạng du lịch.

Việc khai không đúng sự thật trong hồ sơ và trả lời không khớp với nội dung hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn.

Đến với công ty Visa Á Châu, chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn từ bước đầu đến khi bạn kết thúc việc phỏng vấn và chờ đợi kết quả. Với nghiệm vụ đã được tích lũy từ kinh nghiệm nhiều năm, Á Châu sẽ giúp các bạn giải quyết những thủ tục ban đầu cẩn thận và đầy đủ nhất cho từng trường hợp cụ thể, phân tích hồ sơ chuyên nghiệp, truyền đạt những kinh nghiệm trong phỏng vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần sự hỗ trợ:

0987.22.77.44

Tin liên quan: