Cách nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada online và offline

Hướng dẫn xin visa Canada online và offline

Xin visa du lịch Canada ngoài việc phải lên trực tiếp văn phòng Đại sứ quán thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ online. Với các hình thức này, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc lựa chọn cách nộp hồ sơ xin visa Canada. Dưới đây là những hướng dẫn cách xin visa du lịch Canada online và offline bạn nên tham khảo.

Nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp (Offline)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Canada theo mục đích chuyến đi

Bước 2: Dịch hồ sơ

Bước 3: Khai Form theo mẫu của Lãnh sự quán Canada

Bước 4: Kiểm tra và sắp xếp toàn bộ hồ sơ

Bước 5: Nộp hồ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS, không cần đặt hẹn trước. Chỉ cần đến trong thời gian làm việc. http://www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam/vietnamese/contact_us.html#ho_chi_minh_city

Ưu điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp: Hồ sơ xin Visa Canada trước khi nộp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra sơ bộ trước, nên đảm bảo tính hợp pháp và đầy đủ của hồ sơ, chụp hình lấy dấu vân tay ngay sau khi nộp hồ sơ. Có thể nộp tất cả những giấy tờ gì mình nghĩ rằng có thể giúp ích cho hồ sơ. Không bị giới hạn như nộp Online.

Nhược điểm của cách nộp hồ sơ xin Visa Canada bằng giấy tờ trực tiếp: Đôi khi phải xếp hàng rất lâu và mệt mỏi trong mùa cao điểm. Thời gian xét visa lâu. Phải nộp luôn hộ chiếu trong thời gian chờ đợi xét duyệt.

Nộp hồ sơ xin Visa Canada trực tuyến (Online)

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Hồ sơ xin visa Canada online cơ bản giống với khi xin trực tiếp tại Đại Sứ Quán. Bạn tham khảo tại đây để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn đem đi scan màu để có thể nộp online. Đảm bảo giấy tờ scan phải rõ nét, không bị mờ.

Bước 2: Nộp hồ sơ online

– Bạn vào trang nộp hồ sơ tại đây. Sau đó, tạo một tài khoản, xác minh và đăng nhập.

– Ấn chọn mục APPLY TO COME TO CANADA rồi đến VISITOR VISA. Tại đây, bạn lần lượt trả lời các câu hỏi để xác nhận loại visa cần xin và lệ phí phải đóng. Bạn check lại thông tin và ấn CONTINUE.

– Ở trang tiếp theo, bạn click chuột vào mục UPLOAD và tải file giấy tờ đúng hạng mục. Mục nào thành công thì chữ ở cột Details hiện màu xanh lá. Xong xuôi, bạn nhấn chọn CONTINUE.

– Bạn thanh toán tiền lệ phí online bằng thẻ tín dụng quốc tế, bao gồm 100 CAD cho thủ tục xin visa và 85 CAD cho thủ tục lấy sinh trắc học.

Bước 3: Lấy sinh trắc học

– Bạn download và in thư yêu cầu cấp mẫu sinh trắc học ở trang quản lý đơn xin visa. Sau đó, mang kèm hộ chiếu và ra đơn vị VFS Canada để lấy mẫu sinh trắc học.

+ VFS Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

+ VFS Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.

– Làm xong bạn sẽ nhận lại thư yêu cầu lấy mẫu sinh trắc có dán stamp xác nhận. Bạn giữ để sau này lấy visa.

Bước 4: Nộp hộ chiếu

– Bạn đem hộ chiếu đến VFS nộp sau khi nhận được email yêu cầu.

– Khi đi mang theo thư yêu cầu nộp hộ chiếu, hộ chiếu và tiền mặt USD nếu muốn gửi hộ chiếu qua bưu điện. Phí khoảng 3 USD.

Bước 5: Nhận hộ chiếu kèm visa

– Nếu bạn không gửi hộ chiếu kèm visa bằng bưu điện thì sẽ đến VFS lấy theo lịch hẹn gửi qua điện thoại.

– Khi đi, bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân và giấy xác nhận đã gửi hộ chiếu tại VFS.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Kinh nghiệm xin visa Canada tự túc

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách

– sắp xếp hồ sơ chuẩn xác: Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

– Thủ tục không đòi phải đi dịch thuật ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

– Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn nhé.

– Không nên để passport trắng: Nên đi du lịch các nước phát triển như Nhật, Hàn hoặc Úc trước khi xin visa Canada vì đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu. Đây là kinh nghiệm du lịch được nhiều người rút ra.

– Bạn nào hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

– Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: các mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, công việc (công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn), tài chính…Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

– Bình tĩnh khi phỏng vấn: Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Tin liên quan: