Bí quyết xin visa Hàn Quốc thành công bạn nên biết

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du lịch Hàn Quốc nhưng không lo lắng khả năng đậu visa du lịch Hàn Quốc bạn hạn chế vì không có thư mời từ người thân hay bạn bè từ Hàn Quốc. Đừng lo vì vẫn có nhiều trường hợp thành công nhờ vào bí quyết xin visa Hàn Quốc dưới đây.

* Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Nếu bạn không có thư mời bảo lãnh thì yếu tố giúp bạn xin visa Hàn Quốc thành công phụ thuộc vào việc bạn có thể đưa ra giấy tờ thuyết phục Đại sứ quán tin tưởng vào mục đích du lịch của bạn là chính đáng.

Lưu ý:

– Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

– Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.

– Phí làm visa nộp bằng USD (20USD/hồ sơ).

1. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại các Quỹ Tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

Bản sao (photo) của 02 mặt sổ tiết kiệm.

Lưu ý:

Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa.

Trường hợp người nộp hồ sơ xin visa đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.

Phí xin giấy xác nhận từ 60 ~ 100.000VND, tuỳ ngân hàng.

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại…, bảng lương 03 tháng gần nhất và giấy xác nhận nghỉ phép (theo mẫu của công ty) có dấu xác nhận của công ty chủ quản. Không cần công chứng.

+ Chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng cùng với bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 03 tháng gần nhất.

+ Nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương kèm bản dịch công chứng nhà nước.

+ Nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Học sinh/sinh viên: Có giấy tờ chứng minh còn đang đi học (giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường và giấy khen của kỳ học gần nhất/thẻ học sinh) cùng với: Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Chi phí dịch thuật và công chứng: ~ 300.000VND, thời gian chờ: ~ 24 tiếng.

3. Giấy tờ xác nhận du lịch ở Hàn Quốc

Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (sau này có thể hủy nếu không đạt visa hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng).

Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để ĐSQ Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

4. Những điều cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

Hồ sơ cần mang theo: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và chứng minh nhân dân cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ. Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa.

Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do ĐSQ quyết định (thường là 15 ngày).

Trường hợp không đạt visa, LSQ sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

* Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Hàn Quốc

Bạn đừng quá lo lắng nếu nhận được lời mời phỏng vấn từ Đại sứ quán. Họ chủ yếu chỉ hỏi những thông tin đã có trong đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc. Những câu hỏi phổ biến là: Bạn đã đi nước ngoài bao giờ chưa? Bạn có biết tiếng Hàn không? Bạn sẽ đi cùng ai? Sẽ đi trong bao lâu và sẽ đi những đâu? Công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn là gì? Bạn đã có gia đình chưa?

Bạn nên chuẩn bị trước tâm lý và câu trả lời sao cho lưu loát và thuyết phục nhất.

* Nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn người từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

>> Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

– Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117, Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Điện thoại: (+84) 04-3831-5110~6.

>> Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: (+84) 08-3824-3311

Khi đến nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán, nhân viên sẽ xem qua hồ sơ của bạn trước và nhắc bạn những giấy tờ còn thiếu. Bạn được quyền bổ sung trong 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như trên là chìa khoá giúp bạn xin được visa Hàn Quốc đạt kết quả cao nhất. Còn nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin, hãy liên hệ với Á Châu để được tư vấn kỹ càng và hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công!

0987.22.77.44