Yêu cầu cần thiết khi xin visa thăm thân Đài Loan

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Đài Loan

Đối với visa thăm thân Đài Loan, bạn muốn xin visa diện này cần phải có người thân phía Đài bảo lãnh. Tuy nhiên, bạn được cấp visa Đài Loan khi có người thân bảo lãnh trong trường hợp là con cái bảo lãnh ba mẹ, hoặc ngược lại. Và không phải ai có nhu cầu đều được chấp thuận, bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu cần thiết khi xin visa thăm thân Đài Loan dưới đây.

Yêu cầu về hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

Về phía người được mời ở Việt Nam

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 – 6 tháng.

– Thư mời do con rể hoặc con dâu, hoặc người thân ở Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

– Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến).

– Giấy tờ chứng minh tài chính, với sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, giấy tờ chứng nhận nhà đất, xe ô tô,… ( trường hợp người mời bảo lãnh thì không cần giấy này).

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Về phía người bảo lãnh ở Đài Loan

– Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

– Giấy tờ chứng nhận đang làm việc ở Đài Loan

– Giấy tờ chứng minh tài chính, trường hợp bảo lãnh cho người thân ở Việt Nam sang, phải kê khai lương trong 3 tháng gần nhất.

Điều kiện xin visa Đài Loan diện thăm thân

Yêu cầu về người nộp/nhận visa Đài Loan

Theo quy định của chính phủ Đài, khi làm hồ sơ xin visa bạn phải là người trực tiếp đi nộp cũng như đi nhận kết quả visa theo lịch hẹn. Việc đi nộp hồ sơ và nhận kết quả là cách thức để cơ quan Lãnh sự có thể dễ dàng nhận diện, cũng như so sánh, đối chiếu hồ sơ giấy tờ với người nộp, cũng như có thể phỏng vấn hỏi đáp một số thông tin nếu hồ sơ gặp vấn đề khiến Lãnh sự hoài nghi.

Việc nhận kết quả hồ sơ visa nếu vì một số lý do khách quan, chủ quan nào đó mà bạn không thể đi nhận kết quả được thì bạn có thể nhờ người khác nhận thay. Trường hợp visa thăm thân, Lãnh sự Đài chỉ chấp nhận trường hợp trả kết quả khi hồ sơ có ủy quyền là những người thân có tên trong hộ khẩu và con cái với ba mẹ mà thôi.

Như vậy có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài Loan không? Câu trả lời là được. Bạn chỉ cần làm giấy ủy quyền, có ký tên đóng dấu cá nhân rõ ràng, đồng thời có dấu xác nhận của chính quyền địa phương là được. Trong phần giấy ủy quyền bạn cần nêu rõ lý do vì sao không đến nhận kết quả được, nếu lý do là chính đáng thì con bạn có thể nhận thay kết quả dùm bạn cách dễ dàng.

Yêu cầu về nơi nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như trên, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (đối với những bạn có hộ khẩu từ Huế ra Bắc) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (đối với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam) để nộp hồ sơ.

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: [email protected]

Tham khảo nhiều thông tin hơn tại https://achau.net/

Tin liên quan: