Xin visa du lịch Đài Loan khó khăn hơn với những trường hợp sau

Những trường hợp khó xin visa du lịch Đài Loan

Xin visa Đài Loan ngày càng khó khăn hơn khi tình trạng bỏ trốn và lao động bât hợp pháp vẫn còn tồn tại. Trước đây, việc xin visa du lịch Đài Loan dễ thở hơn, thời gian lưu trú lâu hơn. Và chính sách visa quy định lại điều kiện khi xin visa Đài Loan mới được bạn hàng từ đầu tháng đầu 08/2018, điều này không ít công dân Việt gặp khó khăn.

Xin visa du lịch Đài Loan khi đang chờ visa định cư

Trường hợp của bạn nên nhờ chồng bảo lãnh để xin visa sẽ thuận lợi hơn. Ở đây, chúng tôi thông tin cho bạn một số thủ tục chung để bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa:

Thủ tục cần biết xin visa du lịch Đài Loan

+ Hộ chiếu bản gốc và photo 1 bản

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng

+ Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất), đồng thời phải ký tên.

Đối với người mang quốc tịch Việt Nam, nếu trên hộ chiếu có những visa chứng tỏ đương sự thường xuyên đi du lịch sang các nước tiên tiến như khối EU, châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Úc,Newzeland… sẽ được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận việc làm (nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, nếu là nhân viên công ty yêu cầu trình hợp đồng lao động kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc công ty) đều có thể được xem xét cấp phát visa.

Nếu chưa đáp ứng được điều kiện nêu trên yêu cầu cung cấp:

+ Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy kèm giấy nghỉ phép đi du lịch có chủ quản đương sự ký tên đóng mộc xác nhận, nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh công ty .

+ Chứng nhận năng lực tài chánh như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

+ Chương trình tour du lịch

+ Vé máy bay khứ hồi

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có thể yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Xin visa du lịch Đài Loan và những thông tin cần nắm

Xin visa du lịch Đài Loan khi đã từng đi lao động ở đây

Một thực tế là những người từng xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ bị phía lãnh sự Đài Loan cân nhắc kỹ hơn vì họ nghĩ rằng bạn quay lại Đài Loan để tiếp tục lao động, thường thì sẽ là lao động “chui” nhờ những mối quan hệ có sẵn. Thế nên hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc sẽ khó hơn. Tuy nhiên nếu trước đây bạn đến Đài Loan hợp pháp, lao động và được ông chủ hay người quản lý đánh giá tốt hoặc đơn giản là không vi phạm pháp luật là bạn sẽ vẫn được cấp visa.

Dù xin visa du lịch Đài Loan khá dễ nhưng bạn cũng không nên quá chủ quan. Vẫn có người xin visa Đài Loan bị phía Lãnh Sự Quán đánh rớt chứ không phải ai cũng đậu. Bạn nên dành thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ của mình.

Muốn đi du lịch Đài Loan phải xin visa nào?

Du khách Việt Nam muốn sang Đài Loan du lịch vào thời điểm này chỉ có hai sự lựa chọn: visa dán thông thường và e-visa tiên tiến, và visa Quan Hồng.

Đối với visa dán thông thường, du khách sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên, giấy tờ chứng minh việc làm, chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính cùng một vài giấy tờ liên quan khác. Người xin visa dán thông thường cũng phải trả chi phí làm visa dao động từ 50 – 100 USD (1.2 – 3.5 triệu đồng).

Hiện nay Đài Loan đang mở rộng du lịch vì vậy Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Việt Nam cũng là một trong những thị trường mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa. Sẽ có những trường hợp sơ sót và bị từ chối visa, để biết tỷ lệ đậu visa của bạn ở mức nào, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa hiệu quả nhất.

Tin liên quan: