Visa thương mại Hàn Quốc và những vấn đề về visa Hàn Quốc 5 năm

Phân biệt visa Hàn Quốc diện thương mại và visa Hàn Quốc 5 năm

Nhiều người vẫn lầm tưởng visa Hàn Quốc 5 năm là visa thương mại Hàn Quốc, điều này hoàn toàn không phải. Khi bạn muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích du lịch, công tác ngắn hạn hay thăm người thân, bạn cần phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ về những diện visa bạn muốn làm.

Phân biệt visa Hàn Quốc diện thương mại và visa Hàn Quốc 5 năm

– Visa thương mại là visa dành cho nhân viên hoặc chủ của một công ty tại Việt Nam sang công tác Hàn Quốc theo lời mời bảo lãnh của một công ty tại Hàn Quốc khi hai công ty có hợp tác làm ăn.

– Visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần KHÔNG PHẢI LÀ VISA THƯƠNG MẠI. Đó chỉ tên gọi của các trung tâm môi giới tự đặt ra để dễ lấy tiền người cần sang Hàn Quốc.

– Thời gian xét là 8 ngày làm việc.

Visa thương mại Hàn Quốc là gì?

Visa thương mại Hàn Quốc gọi đúng là: Visa thương mại ngắn hạn C-2 (Visa Temporary Business C-2). Hoặc có thể gọi là Visa thương mại Hàn Quốc C-2. Có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày/ lần.

Để từ Việt Nam sang Hàn Quốc bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn cấp: Visa thương mại Hàn Quốc (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Đối tượng nào được cấp visa thương mại Hàn Quốc?

– Người muốn liên hệ công việc với chi nhánh công ty trong nước hoặc tham gia hoạt động để chuẩn bị thiết lập doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, chi nhánh ở nước ngoài.

– Người muốn tham gia các hoạt động như ký kết hợp đồng, tìm hiểu thị trường, tư vấn, … với doanh nghiệp trong nước do các cơ quan nhà nước, tư nhân trong nước mời

– Người muốn cư trú ngắn hạn với mục đích thương mại ngoài những mục đích trên

Những điều cần lưu ý:

– Không cấp visa thương mại ngắn hạn cho mục đích học tập, đào tạo, giáo dục mang tính chất truyền đạt kỹ năng, kỹ thuật để áp dụng nghiệp vụ nơi sản xuất

– Trường hợp này phải xin xác nhận cấp visa đào tạo kỹ thuật từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội .

– Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :

+ Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam(dịch tiếng Anh/Hàn và công chứng tư pháp)

+ Sổ tạm trú + hợp đồng lao động trong trường hợp đang làm việc dài hạn từ khu vực Quảng Nam trở vào.(dịch và công chứng tư pháp)

Những vấn đề về visa Hàn Quốc 5 năm

Làm thế nào để xin visa Hàn Quốc 5 năm?

Bạn muốn xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm, bạn phải thuộc những trường hợp sau:

– Công dân các nước ngoại trừ Trung Quốc, Cuba, Macedonia, Kosovo, and Syria

– Trong vòng 3 năm tính đến ngày nộp đơn, không bị phạt hơn 5 triệu won hoặc bị trục xuất do lưu trú quá ngày quy định hoặc vi phạm các luật khác.

– Điều kiện về việc nhập cảnh thường xuyên: chỉ cần thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:

– Đã nhập cảnh Hàn Quốc hơn 4 lần trong vòng 2 năm

– Đã nhập cảnh Hàn Quốc tổng cộng hơn 10 lần và trong vòng 2 năm có ít nhất 1 lần nhập cảnh Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi nộp đơn xin visa

– Ghi rõ và nói nhân viên nhận hồ sơ là xin loại visa nhập cảnh nhiều lần thời hạn 5 năm khi nộp hồ sơ.

– Khi nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, một bạn được nhân viên đại sứ quán gợi ý thêm các giấy tờ sau cho chắc ăn:

+ Thư mời và giấy bảo lãnh.

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người mời.

+ Giấy xác nhận nghề nghiệp của người mời.

+ Đối với những bạn mời bố/ mẹ của vợ hoặc chồng cần thêm giấy đăng ký kết hôn đã được dịch công chứng.

 Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: