Visa thăm thân Đài Loan có chấp nhận anh chị em bảo lãnh nhau không?

Để nhập cảnh Đài Loan đương đơn cần phải làm hồ sơ xin visa với những quy định bắt buộc theo từng diện yêu cầu, trong đó được biết visa thăm thân là diện khó xin nhất và có những trường hợp có thể bảo lãnh được. Vậy, liệu rằng visa thăm thân Đài Loan có chấp nhận anh chị em bảo lãnh nhau không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi có em gái hiện đang sinh sống và làm việc ở Đài Loan đã được 3 năm. Em gái tôi có công việc làm khá ổn định tại đây và mùa hè tới em muốn bảo lãnh tôi sang Đài Loan chơi, mọi chi phí em tôi sẽ lo, tôi chỉ việc chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân quan trọng thôi. Tôi có tham khảo một vài thông tin trên internet về thủ tục xin visa thăm thân Đài để chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn, thì không thấy thủ tục về trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau. Không biết là phương pháp tìm kiếm của tôi có đúng không, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi vấn đề này: visa thăm thân Đài Loan có chấp nhận anh chị em bảo lãnh nhau không? để tôi có thể chuẩn bị giấy tờ được đầy đủ, hợp lệ. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Duyên – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Duyên!

Á Châu đã nhận được thư với phần câu hỏi thắc mắc của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn để chị rõ như sau:

Không như những quốc gia khác như Nhật Bản, Úc, hay những nước Châu Âu,…anh chị em có thể bảo lãnh nhau nếu như đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Lãnh sự. Đài Loan là một trong những đất nước khá khó ở châu Á, đối với quy định về vấn đề xin visa theo diện thăm thân.

Theo quy định của chính phủ Đài, visa thăm thân Đài Loan chỉ chấp nhận những trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái, hoặc con cái bảo lãnh ba mẹ, chứ không cho phép anh chị em bảo lãnh nhau. Hoặc nếu có thì tỷ lệ đậu là rất ít, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt, có lý do thuyết phục chính đáng.

visa tham than dai loan 2

Sở dĩ Lãnh sự không chấp nhận xét duyệt hồ sơ cho trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau, đối với diện visa thăm thân Đài Loan là do thời gian lưu trú đối với diện này là khá lâu. Nhiều người thường lợi dụng điều này để làm việc tại Đài, thậm chí có người còn lưu trú trái phép ở đây sau khoảng thời gian lưu trú cho phép tối đa, nên chính phủ Đài đã có những thận trọng hơn và không cho phép bảo lãnh theo diện anh chị em nữa, dẫn đến việc xét hồ sơ cho những trường hợp này trở nên khó khăn hơn.

Thông thường, khi chuẩn bị thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan bắt buộc người thân của chị ở Đài Loan phải có: hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng, có quốc tịch Đài hoặc thẻ cư trú còn hạn, nếu không có những giấy tờ trên thì xem như người thân của chị chưa phải là người Đài và không thể làm hồ sơ bảo lãnh thăm thân được.

* Đồng thời, cùng với sự chuẩn bị của người thân ở Đài thì đương đơn ở Việt Nam cũng cần có một số giấy tờ thông tin cá nhân cần thiết như:

+ Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu)

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

+ Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, chị đã biết được lý do cũng như những yêu cầu của diện visa thăm thân Đài Loan. Đồng thời qua đây cũng biết rõ hơn về quy định của chính phủ Đài đối với diện visa đặc biệt này. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, hoặc để biết thông tin xin visa cách chính xác nhất, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn chị nhé.

Tin liên quan: