Visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn có giá trị bao lâu?

Thời hạn của visa Hàn Quốc

Với các loại visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn, bạn cần xác rõ loại visa cần và chuẩn bị hồ sơ thủ tục theo yêu cầu. Xin visa Hàn Quốc khó hay dễ còn phụ thuộc vào hồ sơ của đương đơn. Trong trường hợp bạn được cấp visa, mỗi loại visa sẽ có giá trị về thời hạn và thời gian lưu trú khác nhau. Thông tin này sẽ được thể hiện rõ trong visa của bạn. Vậy visa Hàn Quốc có giá trị bao lâu?

Vì mỗi loại visa sẽ được quy định thời hạn khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm hiểu 2 loại visa sau:

Visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần

Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành. Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào.Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào. Mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày.( Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Từ ngày 03/12/2018 tới đây, công dân của 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa có thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Sở hữu visa này, người Việt có thể ở Hàn Quốc tối đa 30 ngày, trở về Việt Nam và sau đó ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày.

Đăng ký xin visa Hàn Quốc

Hướng dẫn cách đăng ký xin visa Hàn Quốc

– Bước 1: Xác định loại visa Hàn Quốc bạn cần nộp

Có nhiều loại thị thực Hàn Quốc khác nhau mà bạn có thể nộp đơn xin: visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân nhân,… Tùy từng mục đích bạn cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Lưu ý, mọi thông tin bạn cung cấp cần chính xác.

– Bước 2: chuẩn bị thông tin hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu

Visa Hàn Quốc diện du lịch: TẢI HỒ SƠ

Visa Hàn Quốc diện công tác: TẢI HỒ SƠ

Visa Hàn Quốc diện thăm thân: TẢI HỒ SƠ

– Bước 3: Chọn dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

– Bước 4: Chờ kết quả visa Hàn Quốc

Thông thường, thời gian xử lý thị thực của Đại sứ quán Hàn Quốc trong khoảng 8 ngày làm việc. Dịch vụ xin visa sẽ gửi đơn đăng ký của bạn, bạn có thể phải chờ thêm khoảng một đến vài ngày nữa để tính đến thực tế là họ sẽ gửi và lấy hộ chiếu của bạn.

Ghi nhớ 2 lưu ý sau khi xin visa Hàn Quốc

– Visa nhập cảnh nhiều lầnphải được phê duyệt và đánh giá trên cơ sở từng trường hợp. Hiệu lực của nhiều visa nhập cảnh sẽ được cấp tùy thuộc vào tính đủ điều kiện của người nộp đơn và hiệu lực còn lại của hộ chiếu. Nếu người nộp đơn xin visa nhập cảnh nhiều lần không đủ điều kiện để được cấp, visa nhập cảnh duy nhất có thể được cấp thay thế. Trong những trường hợp như vậy, sự khác biệt về lệ phí visa sẽ KHÔNG được hoàn trả.

– Trong trường hợp người nộp đơn xin visa quá sớm trước ngày đi du lịch theo lịch trình của mình và được yêu cầu nộp lại visa, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không thể hoàn trả lệ phí visa đã được thu trong lần nộp đơn đầu tiên. Tham khảo thêm tại https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-han-quoc .

Tin liên quan: