Visa Đài Loan và những khó khăn thường gặp phải

Xin visa du lịch Đài Loan và những khó khăn thường gặp

Với những loại visa Đài Loan với mục đích lưu trú ngắn hạn sẽ có những quy định riêng về hồ sơ thủ tục. Các đương đơn lo ngại về vấn đề xin visa du lịch Đài Loan ngày càng khó hơn, bởi vì đã có rất nhiều trường hợp không tuân thủ quy định về visa và luật di trú. Xin visa du lịch Đài Loan và những khó khăn thường gặp là mối e ngại với nhiều người.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu trắng: Đây là vấn đề thường gặp khiến bạn bị rớt khi xin visa Đài Loan. Nhân viên lãnh sự sẽ đặc biệt chú ý đến lịch sử du lịch của bạn. Nếu trước đây bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích du lịch của bạn. Vì vậy, hãy đi du lịch ít nhất là các nước Đông Nam Á trước rồi mới nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

– Không có thẻ bảo hiểm y tế do làm việc, kinh doanh tự do. Đây là yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ và là điều kiện đảm bảo rằng bạn không cần phải nhờ tới một khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi có rủi ro xảy ra khi bạn đang ở tại đất nước của họ. Nếu có thể thì hãy bổ sung sớm, còn nếu không, thì bạn phải có lịch sử du lịch tốt và cần chứng minh tài chính đủ để thuyết phục được nhân viên lãnh sự.

– Không nắm rõ thông tin, quy trình: do các nguồn thông tin xin visa trên mạng có thể sơ sài hoặc không chính xác nên đối với những người xin visa lần đầu sẽ không biết phải tin vào nguồn thông tin nào.

– Áp lực vì từng bị rớt xin visa du lịch Đài Loan: Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải thì sẽ dễ giải quyết hơn. Vì chắc chắn một sự thật rằng, xin visa Đài Loan hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ cần đảm bảo những yêu cầu bên trên thì chắc chắn visa Đài Loan sẽ nằm trong tay bạn.

Những vấn đề cần quan tâm khi xin visa du lịch Đài Loan

Những trường hợp lưu trú quá hạn được xem là nhẹ ở Đài Loan

Đài Loan là một trong những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa, với mỗi diện visa khác nhau sẽ có yêu cầu về thời gian lưu trú khác nhau. Thông tin về thời gian lưu trú sẽ được ghi rõ ràng trên visa, vì vậy bạn cần chú ý cẩn thận để tránh những trường hợp bị lưu trú quá hạn, phạm quy định của Đài Loan, gây khó khăn cho những lần xin visa sau

Sẽ có những trường hợp lưu trú quá hạn là do vô tình, tuy nhiên cũng có những trường hợp cố ý lưu trú quá hạn vì lý do cá nhân, muốn ở Đài Loan lao động, kiếm tiền. Với những trường hợp nặng, nhẹ khác nhau sẽ có quy định riêng rất hà khắc.

Nếu bạn lưu trú quá hạn ở Đài Loan vì một trong những lý do dưới đây thì sẽ được xem là phạm tội nhẹ, đồng thời sẽ bị cấm nhập cảnh 2 năm vào Đài Loan theo quy định của chính phủ Đài:

+ Trễ chuyến bay có lý do hợp lý

+ Biết lưu trú quá hạn, tự đầu thú và trở về nước ngay sau đó

+ Những lý do khách quan khác như: bị mất hộ chiếu tại Đài Loan, bị bệnh, tai nạn hay do thời tiết xấu,…

Có cần người bảo hộ cho trẻ em khi xin visa du lịch Đài không?

Theo quy định của chính phủ Đài thì khi làm hồ sơ xin visa du lịch cho trẻ, đặc biệt là những trẻ em dưới 10 tuổi thì cần phải có người bảo hộ, đứng ra bảo lãnh lo mọi thủ tục, giấy tờ đảm bảo cho bé có thể nhập cảnh cách an toàn tuyệt đối. Người bảo lãnh cho trẻ trong trường hợp này có thể là ba hoặc mẹ.

Khi làm hồ sơ xin cấp visa du lịch thì trong phần đơn xin cấp visa sẽ dán thêm ảnh em bé trong đơn xin cấp visa. Bé phải đảm bảo mọi thủ tục như một hồ sơ xin visa du lịch Đài bình thường.

Có con làm việc ở Đài Loan có xin visa thăm thân Đài Loan được không?

Visa Đài diện thăm thân chỉ xét duyệt cho những trường hợp ba mẹ bảo lãnh con hoặc con bảo lãnh ba mẹ, ngoài ra sẽ không chấp nhận bất kỳ trường hợp nào khác xét theo diện visa thăm thân.

Tuy nhiên, để có thể bảo lãnh ba mẹ sang Đài diện thăm thân, thì bắt buộc bạn phải có thẻ cư trú hoặc quốc tịch ở Đài Loan thì mới đủ điều kiện để bảo lãnh. Theo như chia sẻ thì bạn hiện tại đang ở Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động, thì bạn không có quốc tịch hay thẻ cư trú thì chắc chắn sẽ không bảo lãnh được ba mẹ theo diện này.

Tin liên quan: