Từng đi tù có xin visa du lịch Canada được hay không?

Hỏi: Tôi đang sinh sống tại Canada có một người em tên là Thanh Trúc đang ở Phú Yên, Việt Nam. Em nó từng đi tù 02 năm vì quấy rối tình dục người đồng tính. Hiện em nó đã được toại ngoại và hoàn lương. Hiện tại cậu ấy đang làm công nhân với mức lương 5tr/tháng. Giờ tôi muốn bảo lãnh cho em nó sang Canada du lịch cho tinh thần thỏa mái và sớm hòa nhập với cộng đồng. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Canada cho em tôi được hay không? – Thanh Hương, Toronto.
Trả lời: Chào bạn Thu Hương,
Theo quy định về việc xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam theo nghị định chính phủ năm 2007 có quy định về một số trường hợp công dân Việt Nam không được xuất cảnh như sau:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.
2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.
3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.
4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.
5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.
6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, em trai của bạn không thuộc 1 trong 7 điều ở trên nên có thể xuất cảnh bình thường. Nhưng đây mới chỉ là quy định xuất cảnh của Việt Nam mà thôi. Còn việc cấp VISA sẽ do LSQ Canada quyết định.
Hồ sơ của em bạn như thế này thì thuộc dạng khá yếu. Thu nhập không cao, từng có tiền án, tiền sự, và hình như là chưa đi du lịch nước nào nữa thì việc xin visa du lịch Canada là khá khó. Cho dù bạn bảo lãnh, tài trợ tài chính cho em trai mình thì việc chứng minh ràng buộc về công việc, tài sản tại Việt Nam, lịch sử du lịch không có lại thêm cả tiền án, tiền sự thì cơ hội dường như không có.
Về hồ sơ này bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn kĩ càng hơn và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi không thể giúp bạn một cách tốt nhất qua trang web này được.
HOTLINE: 0987.22.77.44
Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân bình, TP.HCM
Email: [email protected]
Websitehttp://achau.net