Tư vấn xin visa du lịch Đài Loan và những thắc mắc thường gặp

Xin visa Đài Loan du lịch dễ dàng với những thông tin này

Gàn đây, do chính sách visa Đài Loan thường xuyên thay đổi và xiết chặt quá trình xét duyệt visa hơn, vì vậy không ít đương đơn có nhu cầu đi du lịch Đài Loan nhưng không đủ điều kiện xin visa. Trường hợp thường gặp nhất do du khách làm việc tự do, những giấy tờ chứng minh công việc không đầy đủ như BHYT, BHXH, Hợp đồng lao động,… những kinh nghiệm dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn khi xin visa du lịch Đài Loan và những thắc mắc thường gặp.

Hồ sơ bắt buộc khi xin visa Đài Loan diện du lịch

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

– Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu

– Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

– Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

– Booking vé hai chiều.

– Booking khách sạn.

– Hành trình du lịch Đài Loan.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Làm việc xin tự do xin visa đi du lịch Đài Loan tự túc được không?

Trường hợp bạn làm việc tự do thì khó có thể xin cấp visa đi du lịch Đài Loan tự túc được, vì để đi du lịch Đài Loan, Lãnh Sự Quán họ yêu cầu người xin cấp visa phải chứng minh được công việc và tài chính thì mới có thể xin visa thành công. Trường hợp đủ điều kiện về tài chính nhưng không có công việc vẫn không được cấp visa, không có công việc được mặc định là không có bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mà Lãnh Sự Quán Đài Loan quy định khách du lịch từ Việt Nam đến Đài Loan phải có bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, đó là điều kiện bắt buộc. Như vậy thiếu 1 trong 2 yếu tố là tài chính và công việc thì mặc nhiên khó có thể xin được visa đi Đài Loan.

Giải pháp tối ưu trong trường hợp này, bạn nên Hãy sử dụng dịch vụ tour của các công ty du lịch. Các công Tour ty du lịch thường bảo lãnh khách của họ đi du lịch đến các nước phát triển trên thế giới vì thế nếu không đủ điều kiện xin cấp visa Đài Loan đi du lịch tự túc, đăng ký Tour du lịch Đài Loan cũng là một cách để bạn có thể đến được Đài Loan dễ dàng mà không cần lo nghĩ đến visa.

Lưu ý một số thông tin xin du lịch Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu loại visa này được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch.

Hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan thì gồm có 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ hồ sơ gốc đại sứ quán dùng để đối chiếu và trả lại. Bộ photo sẽ được giữ lại. Hộ chiếu gốc của bạn sẽ được đại sứ quán giữ lại và được trả lại khi nhận kết quả visa. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh hoặc tiếng hoa tùy theo khả năng của bạn. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gồm những thủ tục như trên. Bạn hãy dựa vào check list trên để chuẩn bị đầy đủ cho hồ sơ của mình.

Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức. Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ. Thông thường phải đợi khá lâu, khả năng cao là đến… ngày hôm sau mới được làm thủ tục. Thường là bạn phải về nhà, rồi hôm sau sẽ đem hồ sơ đã đóng dấu lên nộp. Nếu như bạn có việc bận và chưa thể sắp xếp được thời gian, hay muốn lấy visa trong thời hạn nhanh, bạn có thể liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa đảm bảo và uy tín.

 Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có 1 số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái.

Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan làm việc bất hợp pháp và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình đi đâu và làm gì. Tham khảo thêm thông tin tại https://achau.net/

Tin liên quan: