Trượt visa du lịch Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Để xin thành công visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần có kiến thức am hiểu à kinh nghiệm xin visa, nếu bạn muốn tự túc chuẩn bị hồ sơ và đăng ký, bạn nền dành thời gian tìm hiểu kỹ và biết được đâu là hạn chế trong hồ sơ visa của mình. Nếu chẳng may bị từ chối thì đây sẽ là điểm trừ trong lần xin visa Hàn Quốc tiếp theo của bạn. Như vậy, trượt visa du lịch Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

– Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ với ít nhất 2 trang chưa sử dụng để đóng dấu visa

– Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin visa

– Bạn phải có một bản sao của mẫu đơn đã điền

– Bạn phải cung cấp bằng chứng xác nhận việc đặt phòng khách sạn, đặt chuyến bay và hành trình du lịch trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

– Bạn phải cung cấp một bản sao vé máy bay khứ hồi chứng minh việc sẽ quay trở về nước của bạn hoặc di chuyển sang điểm đến tiếp theo

– Bạn phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để tự mình lo các chi phí cho bản thân trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc và cho việc quay trở lại

– Bạn phải cung cấp một báo cáo chính thức về tình hình tài chính của bạn, lấy từ ngân hàng trong 6 tháng trước khi nộp hồ sơ

– Bạn phải cung cấp bằng chứng về công việc hiện tại và bản sao tờ khai thuế thu nhập (ITR)

– Bản cam kết rời khỏi Hàn Quốc khi kết thúc thời gian lưu trú được cấp.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Nguyên nhân của việc bị từ chối cấp Visa

Xin visa du lịch không phải là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm thì cũng rất dễ mắc sai lầm. Điều này dẫn đến có nhiều trường hợp bị từ chối visa mà không hiểu nguyên nhân vì sao, mặc dù hồ sơ đã chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ, và đúng quy định.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến, còn các nguyên nhân khác là tùy theo trường hợp của mỗi người.

– Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu. Trường hợp này ít, tuy nhiên cũng không phải là không có

– Có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc….trường hợp này chiếm tỷ lệ khá ít

– Hộ chiếu chưa có lịch sử du lịch và giải trình không hợp lý

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000 USD. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn. Chiếm tỉ lệ trung bình.

Trượt visa du lịch Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Với bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại, mà bạn phải nộp lại hồ sơ xin visa tối thiểu sau 03 tháng. Tiến trình xử lý sau khi bị từ chối là bạn phải nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa của mình, tốt nhất trước khi nộp bạn nên xem xét lại lý do xem visa của mình còn thiếu hoặc cần thay đổi những gì để bổ sung.

Nếu khi từ chối visa quyết định từ chối cấp visa của bạn họ sẽ không giải thích cho bạn biết lý do vì sao bạn bị từ chối. Nhìn chung thì những thiếu sót về việc xin visa là do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều, thủ tục, liên quan đến tài chính hoặc hành vi bản thân.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải check lại các lý do đã nêu ở phần nguyên nhân theo từng điểm một. Vì là đi du lịch, nên bạn phải nắm rõ chuyến đi, lịch trình, thời gian, việc book phòng khách sạn, vé máy bay… Về phần chứng minh tài chính các bạn có thể cách nào có sao kê thu nhập đều đều 6 tháng từ một công ty quen biết nào đó, có tài khoản trong ngân hàng trên 200 triệu.

Một số thông tin cần lưu ý

– Nộp đơn xin visa du lịch ít nhất 4 tuần trước ngày đi theo kế hoạch của bạn để có đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du lịch đúng hạn.

– Điền vào mẫu đơn của bạn một cách cẩn thận, đảm bảo tất cả các chi tiết cung cấp là chính xác.

– Mang theo bản gốc và bản sao của tất cả các tài liệu cần thiết khi bạn đến nộp đơn xin thị thực tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

,

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *